Bộ sưu tập

MẠNG LƯỚI BLOGGER VIỆT NAM LÀ GÌ NHỈ?

images

Khoaito@

Đợt này thấy các bác “dân làm báo”, “bôxit Việt Nam”, “huỳnh ngọc chênh”… nhà ta đăng nhiều thông tin về nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam” quá, nào là các anh chị ấy đến gặp Đại sứ quán Thụy Điển, gặp Đại sứ quán Austraylia, Đại sứ quán Đức, nào là nhóm họp tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh để bàn luận, trao đổi, rồi lại thông báo ra tuyên bố chung… Thấy đau hết cả đầu vì những tin tức của các bác liên tục được cập nhật. Tìm hiểu được biết, hóa ra là dạo này các bác đang âm thầm cho ra đời một bản tuyên bố có tên là “Tuyên bố 258”, sở dĩ các anh chị em trong nhóm này đến gặp Đại sứ quán Thụy Điển, Austraylia, Đức… cũng là để trao “tuyên bố” này. Vậy nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam” này là ai? Và cái gọi là “Tuyên bố 258” này là gì? Để giúp quý vị độc giả hiểu hơn về vấn đề này, Khoaito@ tôi xin cung cấp một số tin tức có liên quan tới các quý vị.

Trước hết, về nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam”. Đây là một nhóm tự xưng là những người viết blog trên mạng Internet như: Đặng Bích Phượng, Lê Hiền Giang, Lê Thị Phương Lan, Đào Trang Loan, Nguyễn Hoàng Vi, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thảo Chi, Nguyễn Nữ Phương Dung, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Lân Thắng, Vũ Sỹ Hoàng, Võ Quốc Anh, Hoàng DũngChâu Văn ThiThảo Chi, Huyền Trang, Lê Quốc Quyết, Phạm Lê Vương CácHuỳnh Công Thuận, Bùi Thị Nhung… Những người này phần lớn sống bằng nghề viết blog với nguồn tài trợ từ các cá nhân, tổ chức từ bên ngoài để kêu gọi, hô hào cho “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”, “dân chủ”, “nhân quyền” ở Việt Nam. Có thể nói mục đích của những người trong nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam” không lấy gì làm tốt đẹp cho lắm bởi đọc blog của họ suốt ngày chỉ thấy nói đảng thế này, đảng thế kia, đất nước ta thế này, đất nước ta thế khác, kêu gọi mọi người đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, ca ngợi người này người nọ… Chung quy lại là suốt ngày họ chỉ đi theo một hướng đó là hô hào, kích động các tầng lớp xã hội, ca ngợi, tâng bốc các đối tượng chống đối, trên cơ sở đó để hình thành các khuynh hướng, phong trào chống lại Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Như vậy, rõ ràng về mặt nhân thân, đạo đức thì họ cũng chẳng lấy gì làm tốt đẹp cho lắm.

Thứ hai, về “Tuyên bố 258”. Thực chất đây cũng chẳng phải tuyên bố, tuyên cáo gì chỉ là do những người này đặt ra để kêu gọi cộng đồng thế giới, các tổ chức quốc tế gây sức ép yêu cầu Nhà nước Việt Nam phải xóa bỏ Điều 258 trong Bộ luật hình sự năm 1999 (Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

Như vậy, “Mạng lưới blogger Việt Nam” thực chất là tập hợp của một số người sống bằng nghề viết blog để chống lại Đảng, Nhà nước ta, bám chân một số tổ chức, cá nhân nước người để đưa những yêu sách trái với lợi ích của nhân dân, của dân tộc. Từ những thông tin trên mọi người có thể đoán biết được “Mạng lưới blogger Việt Nam” thực chất là cái gì rồi nhỉ?

(Theo Vietnamconghoa2012.blogspot.com)

9 comments on “MẠNG LƯỚI BLOGGER VIỆT NAM LÀ GÌ NHỈ?

  1. về “Tuyên bố 258”. Thực chất đây cũng chẳng phải tuyên bố, tuyên cáo gì chỉ là do những người này đặt ra để kêu gọi cộng đồng thế giới, các tổ chức quốc tế gây sức ép yêu cầu Nhà nước Việt Nam phải xóa bỏ Điều 258 trong Bộ luật hình sự năm 1999 (Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

  2. Mạng lưới blogger chẳng qua là những kẻ phá hoại muốn xóa bỏ điều 258 nên mới được gọi là như vậy,nhưng mà trông có vẻ nguy hiểm phết nhỉ,cứ trông như là một cái nghề gì đấy không bằng ấy,nhìn những kẻ được mang tên là blogger đó mặc những chiếc áo có kí hiệu xóa bỏ điều 258 rồi đi khắp nơi để tuyên truyền mà thấy gét,chướng mắt kinh khủng,muốn tống cho mỗi đứa vài đạp cho hả giận,đúng là cái bọn chẳng ra gì.

  3. đúng là những người có cùng công việc, có cùng chí hướng thì có thể tập hợp lại với nhau được, tuy nhiên với những người này thì lại khác, việc họ tập hợp lại với nhau không hề đơn giản một chút nào cả, họ tập hợp lại với nhau đơn giản là cùng nhau thực hiện những hành vi chống đối mà thôi

  4. hãy nhìn vào những gì mà cái gọi là mạng lưới bloger này làm thì sẽ rõ , có khi phải gọi là mạng lưới phản động trên mạng thì đúng, làm blog kiều gì mà suốt ngày chỉ lo tuyên truyền chống phá chính quyền, nhà nước ,đảng, như thế không phải là phản động thì là gì đây, phản quốc à

  5. không cần phải nói thì người dân việt nam cũng hiểu được bản chất của những người ở trong cái gọi là mạng lưới bloger này, bản chất của họ là quá rõ ràng rồi, đó là những người có tư tưởng sai lệch, có những hành động chống phá chính quyền, đất nước, chống đảng, chống lại nhân dân việt nam vì những mục đích đê hèn

  6. Cái bọn phản động lưu vong nước ngoài thì không thèm chấp, nhưng nếu là bọn bất mãn trở thành phản động trong nước, thì dân ta phải đập lại chúng bằng một trang facebook “Mạng lưới facebooker Việt Nam” cho hàng ngàn commenter lên tiếng phản bác chúng. Chẳng lẽ dân ta làm ngơ cho chúng hoành hành ?

  7. chúng mạo danh những blogger và những facebook-er như chúng ta. con số của chúng chỉ có vài chục người mà chúng lại nói là đại diện cho toàn thể blogger và facebook-er đông đảo như chúng ta. gửi cho ai đó nếu mà nghĩ là việc này là việc của một tổ chức hay của cá nhân nào đó, hay là của nhà nước lo. thì mong người ấy hãy nghĩ lại. đây là trách nhiệm và quyền lợi được bảo vệ chính sự hiện diện của chúng ta. là một con người bình thường thì không thể để những tên cướp mạo danh mình và nói với thiên hạ thế này thế nọ được đúng không? mỗi chúng ta hãy tham gia kí tên phản đối lại “tuyên bố 258” của chúng. đừng để một tên cướp mạo danh chúng ta nữa.

  8. Pingback: Vì sao Đoan Trang đi tù - Việt Nam thời luận

  9. Pingback: Vì sao Đoan Trang đi tù | tmp.vietnamthoiluan.com

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s