Album ảnh

SỰ THẬT VỀ BLOG BAUXITE VIỆT NAM

1

Cumoi@

Blog là một dạng nhật ký cá nhân với các bài viết thông tin, hình ảnh rất đa dạng và phong phú trên mạng Internet đã và đang ngày càng trở nên thông dụng, phổ biến trong đời sống của đông đảo cộng đồng dân cư tại Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Với sự cơ động nhanh chóng, đơn giản, dễ sử dụng của mình thì hiện nay, blog đã trở thành một kênh truyền tải thông tin hữu hiệu. Và cũng lợi dụng tính ưu việt của blog các thế lực xấu hiện nay cũng đang sử dụng blog là một hình thức tuyên truyền, đưa ra các luận điểm sai trái, thù địch để chống phá Đảng và Nhà nước ta điển hình như trang bauxite Việt Nam.

Mới đầu khi lướt qua trang blog này với dòng title khá nổi bật và đáng chú ý: “Thông tin, trao đỏi về vấn đề bauxite ở Việt Nam – tiếng nói phản biện nhiều mặt của người tri thức”. Mới nghe thì có vẻ trang blog này thể hiện quan điểm, suy nghĩ về vấn đề bauxite ở Tây Nguyên – Việt Nam. Nhưng thực chất ra, trang blog này chỉ lấy vấn đề bauxite ở Tây Nguyên như một tấm bình phong che chắn cho mình, đằng sau đó là âm mưu của những phần tử lệch lạc về quan điểm muốn mượn vấn đề này để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Khi lập ra trang bauxite Việt Nam, ông Nguyễn Huệ Chi – người thành lập trang blog này đã trả lời phỏng vấn BBC, tuyên bố trang mạng này là tiếng nói của trí thức Việt Nam, không phải là một trang tin chính trị hay liên quan đến bất kỳ một tổ chức chính trị nào. Nhưng trên thực tế, bauxite Việt Nam đã đi quá xa mục tiêu ban đầu. Đây là nơi chuyên “săn đón” những thông tin về các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta và chỉ chờ các nhà lãnh đạo của ta sơ hở là họ đã có thể “tác nghiệp” ngay và ròi mục đích của chúng cũng được bộc lộ rõ khi những thông tin mà họ đăng tải hàm chứa ý tứ cần pahir thay đổi bộ máy lãnh đạo rồi thay đổi chế độ này.

Trang blog này khi mới được thành lập ra đã nhận được ít nhiều sự chú ý của cộng đống mạng. Nhưng dần dần thì bọ mặt thật của bauxite Việt Nam cũng lộ rõ. Chính những bài viết, những thông tin được đăng tải trên blog này đã tố cáo đây là một blog phản động, một blog được lập ra nhằm chống đối lại Đảng, đi ngược lại con đường chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn sáng suốt.

Nói về vấn đề bauxite nhưng trang blog này lại đăng tải những bài viết với nội dung nói xấu các quan điểm, đường lối của Đảng, bôi nhọ, nói xấu các nhà lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta. Bauxite ở đâu, quan điểm, nhận thức của họ ở đâu khi cho đăng tải những thông tin bài viết ấy. Tự nhận mình, với tiếng nói của những người trí thức nhưng dường như họ đang tự lừa dối bản thân, lừa dối cộng đồng khi cho rằng họ là người tri thức. Người tri thức đâu có nhìn nhận một cách phiến diện, tiêu cực, dựa vào suy luận chủ quan cá nhân để rồi từ đó nói xấu Đảng, nói xấu chế độ. Nhận mình với tiếng nói phản biện nhưng chính họ mới là những người đáng bị phản biện với những lời nói, những bài viết làm xấu đi hình ảnh của người tri thức Việt Nam.

Họ đã tự tung hô mình rằng: “Bauxite Việt Nam vốn là một trang mạng thiện nguyện, do ba trí thức chung sức lập nên, cập nhật bài vở hàng ngày, nhằm mục tiêu góp tiếng nói bốn phương, phản biện xã hội và xây dựng đất nước, để cùng bảo nhau thức tỉnh về quyền làm người, làm chủ, góp phần nâng cao quan trí, tiến tới một xã hội công dân lành mạnh và một Nhà nước pháp quyền đúng nghĩa, bên trong đẩy lùi khó khăn suy thoái, bên ngoài nhịp bước theo đà tiến của văn minh, chung tay với các nước láng giềng giữ vững toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng mà tạo hóa ban cho đại gia đình dân tộc Việt Nam. Nhưng vào trang blog này có thể tìm đọc được vô số bài viết của những “nhà đấu tranh dân chủ”, đấu tranh cho Nhà nước Việt Nam dân chủ nhưng thực ra những “nhà đấu tranh dân chủ” này cũng chỉ với mục đích nhận được sự viện trợ tài chính của những thế lực thù địch bên ngoài. Điển hình như ông Phùng Liên Đoàn, một cá nhân công khai ủng hộ trang blog này, ông là Giám đốc Trung tâm khuyến khích tự lập, tách ra từ Hội chuyên gia Việt Nam (đã từng có nhiều dự án tập hợp trí thức trong nước bất thành) có liên quan mật thiết với Việt Tân – một tổ chức phản động chống phá Việt Nam quyết liệt. Ngoài ra trang bauxite Việt Nam còn nhận được sự tài trợ cho những bài viết bôi xấu chế độ, bôi xấu Đảng và Nhà nước từ các tổ chức ở Mỹ, Anh, Pháp… Và đối với những “nhà đấu tranh dân chủ” này thì nói xấu chế độ, nói xấu Đảng, Nhà nước đã trở thành nghề kiếm cơm của họ.

Với những ngôn ngữ, những luận điệu mang đậm màu sắc suy luận chủ quan của những con người “tri thức”, bauxite Việt Nam đã lừa bịp được không ít những người tin theo và ủng hộ chúng. Tuy nhiên, những luận điệu mà chúng tưởng tượng ra thì mãi không bao giờ là sự thật được. Và khi chúng đã bị mọi người nhìn nhận được rõ bộ mặt chống đối của mình thì chúng sẽ không bao giờ có thể chiếm được lòng tin của quần chúng nữa. Và khi ấy thì những luận điệu do chúng tự nghĩ ra, tự xuyên tạc chỉ còn để cho chúng tự đọc và ngẫm nghĩ mà thôi./.

 

8 comments on “SỰ THẬT VỀ BLOG BAUXITE VIỆT NAM

  1. “Blog” là một thuật ngữ dùng để chỉ một tập san cá nhân trực tuyến, một quyển nhật ký dựa trên nền web hay một bản tin trực tuyến nhằm thông báo những sự kiện xảy ra hàng ngày về một vấn đề gì đó. Nội dung và chủ đề của “blog” thì rất đa dạng, nhưng thông thường là những câu chuyện cá nhân, bản tin, danh sách các liên kết web, những bài tường thuật, phê bình một bộ phim hay tác phẩm văn học mới xuất bản và cuối cùng là những sự kiện xảy ra trong một nhóm người nào đó. blog bauxite đã không còn là chính nó khi mục đích của nó không có lợi cho Đảng và nhà nước ta.

  2. Khi lập ra trang bauxite Việt Nam, ông Nguyễn Huệ Chi – người thành lập trang blog này đã trả lời phỏng vấn BBC, tuyên bố trang mạng này là tiếng nói của trí thức Việt Nam, không phải là một trang tin chính trị hay liên quan đến bất kỳ một tổ chức chính trị nào. Nhưng trên thực tế, bauxite Việt Nam đã đi quá xa mục tiêu ban đầu. trang blog này lại đăng tải những bài viết với nội dung nói xấu các quan điểm, đường lối của Đảng, bôi nhọ, nói xấu các nhà lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta.

  3. Hiện tại, internet đang là phương tiện được các thế lực thù địch tận dụng để vu cáo Ðảng và Nhà nước Việt Nam, lũng đoạn nhận thức của con người, gieo rắc thông tin sai trái để đầu độc đời sống tinh thần công chúng. Với sự phối hợp của một số phần tử thoái hóa, biến chất, nhân danh “đấu tranh cho dân chủ”, nhân danh “lòng yêu nước”, các thế lực thù địch ngày càng trở nên trắng trợn, hung hăng.

  4. Ðặc biệt, thủ đoạn bịa đặt sự kiện và tin tức, đánh tráo khái niệm, dựng hiện trường giả,… được sử dụng với cường độ ngày càng cao, mật độ ngày càng dày đặc. Vì thế, có thể đặt câu hỏi: Nếu thật sự quan tâm tới dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí, tự do tôn giáo ở Việt Nam, tại sao một số tổ chức, cá nhân, thậm chí là chính phủ một số nước, không quan tâm xác minh tính chính xác, bản chất của các sự kiện và vấn đề, mà tin cậy và dung túng, tiếp tay cho những kẻ dối trá?

  5. Các blog này đã kích động vào một lớp người không nhỏ nhất là thanh niên và một số bộ phận tri thức bước đầu đang có những bức xúc về chế độ, xã hội.Một ví dụ điển hình là sinh viên Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha,… là những sinh viên đã bị kích động, lợi dụng, dưới mặt nạ tuổi trẻ yêu nước những tên này đã thành những con rối trong tay bọn phản động giật dây

  6. Hiện nay, các blog phản động đang xuất hiện một cách ồ ạt với một mưu đồ nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam. Bản chất lũ phản động hải ngoại khá gian manh, xảo quyệt khi chúng núp dưới chiêu bài ủng hộ dân oan, biểu tình, lấy tấm lưng bà già lẩm cẩm Lê Hiền Đức mang tiếng là mụ chống tham nhũng, thanh liêm trong sạch để hoạt động một cách trắng trợn, công khai. Không chỉ có thế chúng còn mua chuộc con điếm Bùi hằng chửi thuê kiện mượn lên tiếng biểu tình ở khắp nơi trong thành phố Hà Nội

  7. Chúng tập hợp tất cả những nhà tri thức lão luyện, kiến thức uyên thâm như tiến sĩ dỡm Xuân Diện, Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Ngọc Chênh,… hòng lấy cái vỏ tri thức đó để đánh lừa nhân dân với mục tiêu gây hoang mang trong quần chúng nhân dân đánh mất niềm tin vào Đảng cộng sản và vào chính quyền nhà nước. Lay chuyển đánh vào Việt Nam một trận tâm lý mà chúng đang tạm gọi là khởi màn cho cuộc cách mạng không tiếng súng. Chúng muốn lật đổ chế độ Đảng Cộng sản để xây dựng một chế độ mới theo quỹ đạo của tư bản phương Tây như cái cách mà chúng đã thực hiện ở nước Nga hay các nước khác trên thế giới

  8. đã lướt qua xem trang blog Bauxite Việt Nam thấy nó chả khác gì một mớ giẻ rách như bao blog phản động khác. có thấy cái gì liên quan đến tri thức đâu toàn thấy những những bài báo lá cải bêu xấu những nhà lãnh đạo và chính phủ Việt Nam. hay những nhà tri thức mà ông Nguyễn Huệ Chi – người thành lập trang blog này muốn nói là Phương Uyên, Nguyên Kha, Phương Bích… vẫn là cái thủ đoạn cũ rích lấy vấn đề bauxite để che mắt thiên hạ. những thủ đoạn ấy xưa lắm rồi giờ chẳng ai còn tin vào mấy cái bài báo lá cải mà các người gọi là tri thức đấy nữa đâu

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s