Album ảnh

NHỮNG BƯỚC ĐI CHẮC CHẮN

images

Chiếc tàu ngầm thứ hai đã về tới quân cảng Cam Ranh hôm vừa qua. Đây là một dự án trong hoạt động nâng cấp đáng kể khả năng chiến đấu của Hải quân Việt Nam. Trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và giữ vững an ninh, quốc phòng thì quân đội là lực lượng đặc biệt quan trọng; hơn thế, với tình hình khu vực và thế giới diễn biến như trong thời gian vừa qua thì lực lượng Hải quân xứng đáng cần phải được quan tâm. Hải quân nhân dân Việt Nam đã có một lịch sử chiến đấu hào hùng với nhiều trận nổi tiếng trong suốt chiều dài lịch sử xây dựng và bảo vệ đất mẹ Việt Nam; nhưng chúng ta vẫn cần đặc biệt coi trọng xây dựng Hải quân mạnh hơn nữa trong thời buổi tác chiến chuyên nghiệp cao.

Chúng ta đã tiếp nhận chiếc tàu ngầm đầu tiên mang tên Hà Nội và chiếc tàu ngầm thứ hai (Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã về với Biển Đông). Tàu TP Hồ Chí Minh là tàu ngầm thế hệ thứ 3 thuộc Dự án 636 Varshavyanka (NATO gọi là Kilo), đồng thời là chiếc thứ hai mà Nga đóng và bàn giao cho Việt Nam trong hợp đồng gồm 6 chiếc và sau hơn một tháng lênh đênh trên biển; thậm chí, có giây phút suýt phải đụng độ với con mắt thăm dò của một loạt các tàu chiến, vũ khí hiện đaiị khác của nước ngoài tại eo biển Malacca khi khi mà các quốc giađang tham gia cuộc tìm kiếm chiếc máy bay boeng 777 (mang số hiệu MH370) của hãng hàng không Malaysia Airline bị mất tích hôm 08/3. Vì lý do đó, tàu ngầm Thành phố Hồ Chí Minh đã được thay đổi lịch trình đường đi lách qua eo biển Malacca để về quân cảng Cam Ranh và đã kết thúc của hành trình một cách an toàn tuyệt đối hôm 19/3. Ngay sau đó, nó đã được hạ thủy và dẫn dắt vào phía trong quân cảng và được sự tiếp nhận của Hải quân Việt Nam.

Image

Giờ đây, chúng ta đã có hai chiếc tàu ngầm trên vùng biển quê hương; tuy đó còn là số lượng khiêm tốn nhưng là niềm tự hào của chúng ta; là một phần của sức mạnh Hải quân Việt Nam trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Trong chương trình hiện đại hóa quân đội; trong đó, đặc biệt quan tâm tới lực lượng Hải quân để có đủ sức mạnh đương đầu với mọi thử thách; thực hiện những nhiệm vụ cao cả bảo vệ chủ quyền tổ quốc thì chúng ta ký kết nhiều dự án trang bị vũ khí, nâng cao khả năng quân sự, quốc phòng. Dự án 06 chiếc tàu ngầm Kilo là bước đi đầu; nhưng là bước đi chắc chắn và quan trọng của Việt Nam. Bởi vì nó phù hợp, cần thiết và hợp lý với tình hình của chúng ta.

Chúng ta đón nhận sự kiện chiếc tàu ngầm thứ hai (Thành phố Hồ Chí Minh) về Việt Nam không chỉ đơn thuần là một thứ vũ khí trên biển; là danh dự; niềm tự hào của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ; mà nó còn thể hiện khả năng của chúng ta với thế giới; trinh phục khoa học công nghệ mang tầm thê giới; và chúng ta sẽ còn làm được nhiều hơn thế.

Quang Thuận

15 comments on “NHỮNG BƯỚC ĐI CHẮC CHẮN

 1. chúng ta đang đi những bước đi chắc chắn nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước, nâng cáo hệ thống vũ khí bảo vệ biển đảo là bước đi đúng và chưa phải là quá muộn vì ta vẫn còn cộng đồng quốc tế vẫn đang theo dõi và ủng hộ từng ngày cho chúng ta

 2. trong tình hình hiện tại khi mà Trung Quốc liên tục có những chiêu trò bẩn thỉu, đẩy nước ta vào thế bị động cũng như gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới các hoạt động biển đảo của chúng ta, thì việc nước ta nhập về những chiếu tàu ngầm Kilo, tăng cường sức mạnh cho Hải quân là rất thiết thực và đúng đắn! một cuộc chiến vô nghĩa xảy ra là điều không ai mong muốn, tuy nhiên chúng ta vẫn phải có những hoạt động cảnh giác cao độ, có những phương án với mọi tình huống có thể xảy ra!

 3. đúng là việc chúng ta nhận thêm một tàu ngầm nữa về Việt Nam không chỉ là để tăng cường sức mạnh cho lực lượng hải quân nước nhà mà còn là niềm tự hào, là danh dự của nước ta! hai chiếc tàu đã về nước, nó có thể chưa chứng minh được gì nhiều nhưng tôi tin rằng trong thời gian tới, với những đầu tư đúng đắn, hợp lí hơn nữa nước ta sẽ có tiềm lực quân sự mạnh mẽ, đủ sức làm tròn trọng trách bảo vệ đất nước, bảo vệ người dân!

 4. Việc chúng ta nhận thêm một chiếc tàu ngầm Tp Hồ Chí Minh nữa làm cho nền quân sự của nước ta thêm một bước vững trãi. chúng ta có thể tự tin trong quân sự nói chung và hải quân nói riêng, việc nhập thêm một chiếc tàu ngầm có ý nghĩa rất quan trọng đối với quân sự nước ta vì nó củng cố được vị thế của ta trên trường quốc tế khi mà giờ đây các nước đang ra sức chạy đua vũ trang vì những biến cố ở các nước trên thế giới ngày càng diễn ra phức tạp hơn

 5. Chúng ta đón nhận sự kiện chiếc tàu ngầm thứ nhất là Hà Nội rồi mới đây nhất là chiếc tàu ngầm thứ hai (Thành phố Hồ Chí Minh) về Việt Nam không chỉ đơn thuần là một thứ vũ khí trên biển; là danh dự; niềm tự hào của Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền của quê hương ,đất nước sẽ làm cho các nước trên thế giới nhìn chúng ta với một con mắt khác, khi chúng ta có đủ cơ sở để bảo vệ chủ quyền (đặc biệt là trên biển) của đất nước

 6. Sở hữu tàu ngầm Kilo thế hệ mới đối với hải quân Việt Nam là một bước ngoặt thực sự, nó đã mở rộng phạm vi hoạt động của hải quân Việt Nam từ gần bờ ra xa bờ, từ trên mặt nước xuống tận đáy biển. Việc trang bị tàu ngầm Kilo đã khiến hải quân Việt Nam có khả năng khống chế những vùng biển rộng hơn mà không cần tăng cường quá nhiều tàu mặt nước, giúp hải quân Việt Nam có đủ khả năng bảo vệ chủ quyền và lợi ích trên biển từ xa.

 7. sau khi được bàn giao tàu, lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam đã có một loại vũ khí “tàng hình” có khả năng tấn công toàn diện đối không, đối hải, đối đất rất mạnh, một lợi thế trong tác chiến biển, một trang bị phòng thủ từ xa rất hữu hiệu để bảo vệ vững chắc chủ quyền và lợi ích biển đảo của Việt Nam! những bước đi này có thể còn chưa theo kịp nhiều nước tiên tiến trên thế giới, tuy nhiên một tương lai vững mạnh sẽ đến nếu chúng ta tiếp tục bước đi theo hướng này!

 8. tàu ngầm Kilo của chúng ta được ứng dụng các công nghệ tiên tiến hơn, có nhiều cải tiến về kính tiềm vọng, trang bị trinh sát điện tử, ngói khử âm, hệ thống duy trì sự sống cho thủy thủ trên tàu ngầm…, đồng thời có hỏa lực mạnh hơn so với các tàu ngầm cùng lớp sản xuất trong các dự án trước đó! khi 6 chiếc tàu ngầm này đã về hết Việt Nam thì chắc chắn nước ta sẽ có một lực lương quân đội bảo vệ hải dương hùng hậu và vững mạnh!

 9. Việt Nam là quốc gia biển với 3.200km bờ biển, 1 triệu km vuông biển, chiếm ¾ diện tích đất nước, việc tăng cường phòng vệ biển là cực kỳ quan trọng. Việt Nam là nước gắn liền với biển, nên muốn bảo vệ được Tổ quốc, trước tiên chúng ta phải bảo vệ được biển đảo! việc chúng ta mua 6 tàu ngầm hiện đại và hiện nay đã về nước được 2 chiếc có lẽ sẽ làm cho một số thế lực thù địch bớt hung hăng, cũng như sẽ giúp chúng ta nhiều hơn nữa trong việc bảo vệ biển đảo từ xa!

 10. tàu ngầm Kilo có thể đảm nhận rất nhiều chức năng như: Thực hiện các hoạt động trinh sát, dẫn đường cho các lực lượng của ta tiếp cận đối phương, chỉ thị mục tiêu cho các phương tiện hỏa lực; Bí mật áp sát các cảng, căn cứ hải quân địch, thực hiện nhiệm vụ đổ bộ các lực lượng đặc công nước tiến hành trinh sát thực địa, tấn công phá hoại, bóc gỡ chướng ngại vật ngầm… với những chức năng hiện đại và vượt trội so với nhiều thế hệ tàu ngầm khác, nước chúng ta sẽ tự tin hơn trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước, đấu tranh chống các âm mưu xâm lược của các thế lực thù địch!

 11. Trong những năm gần đây, vấn đề Biển Đông nóng lên trong các diễn đàn khu vực và cả thế giới. Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ. Điều này đòi hỏi ta phải chú trọng tăng cường nội lực. việc chúng ta tăng cường sức mạnh quân sự bằng những tàu ngầm hiện đại ấy, tuy nhiên thì với tiềm lực kinh tế, quân sự mạnh mẽ thì còn nhiều nước khác có thể chạy đua vũ trang, có những trang thiết bị hiện đại hơn mà chúng ta không thể sánh kịp! vì thế mà việc chúng ta mua 6 tàu ngầm kilo không phải là để chạy đua vũ trang mà là để nâng cao một cách cần thiết lực lượng bảo vệ hải dương nước nhà!

 12. các phiên bản khác nhau của tàu ngầm Kilo đã được xuất khẩu sang 7 nước bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Ba Lan, Romani, Algeria và Việt Nam, các phiên bản hiện đại nhất hiện nay thuộc các dự án xuất khẩu cho Việt Nam, Algeria và tàu ngầm nâng cấp của Ấn Độ! như vậy là chúng ta cũng cảm thấy rất khả quan về an ninh hải dương nước nhà vì thế hệ tàu ngầm mà chúng ta đã đặt mua cũng là thế hệ tàu hiện đại và nhiều chức năng nhất nhì thế giới!

 13. Trước những nguy cơ những âm mưu đe dọa đến chủ quyền lãnh thổ đến sự hòa bình ổn định của nước ta thì việc chúng ta nên có những sự đầu tư những biện pháp sự chuẩn bị kĩ lưỡng để có thể đấu tranh ngăn chặn với những âm mưu nguy cơ này. Thế nên những việc trang bị vũ khí quân sự hay có những đợt tập huấn huấn luyện quân đội là việc rất cần để có thể đối phó được với những tình huống xấu nhất xảy ra. Chúng ta hãy cùng với Nhà nước toàn thể xã hội cùng nhau bảo vệ nên độc lập chủ quyền của dân tộc.

 14. liên tiếp những chiếc tàu ngầm Kilo trong thương vụ mà chúng ta đặt hàng với nước bạn Nga đã về với đất nước. Đây sẽ là bước đi vững chắc cho nền quân sự nước nhà, đặc biệt là hải quân trong nhiệm vụ thiêng liêng cao cả bảo vệ chủ quyền nước nhà. Với việc nâng cấp, hiện đại hóa vũ khí quân sự này thì chúng ta đang hướng tới mục tiêu có đầy đủ năng lực đương đầu với những thách thức từ những đối thủ có thái độ đe dọa tới chủ quyền

 15. Chúng ta cần những bước đi như thế này,vì tuy chậm nhưng chắc chắn,nước việt nam ta đang củng cố và phát triển lực lượng hải quân từng ngày,đấy chính là niềm kiêu hãnh của nước ta,một đất nước đã trải qua bao năm tháng chiến trạn.và bây giờ chính là lúc chúng ta khẳng định sức mạnh cho quốc tế thấy rằng,chúng ta có thể tự bảo vệ mình.

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s