Album ảnh

CHIẾC DÉP TỔ ONG IN TRÊN LÁ CỜ BA QUE NHƯ THẾ NÀO?

Xứ Thanh
Ngày 14/7/2015, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam ông Ted Osius đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với cộng đồng người Việt tại văn phòng Hội đồng Thành Phố San Jose.
Tại buổi gặp, ông Osius đã phân tích chiến lược của chính quyền đương nhiệm Hoa Kỳ đối với Việt Nam và thông báo kết quả quan trọng đạt được trong chuyến thăm của TBT Nguyễn Phú Trọng theo lời mời của Chính quyền Tổng thống Obama.
Một vài câu trả lời của ông Đại sứ đã được coi là những điểm nhấn thú vị trong cuộc gặp gỡ này với cộng đồng người Việt ở Mỹ, đặc biệt là những câu trả lời thông minh, thẳng thắn trước những câu hỏi có phần “hại não” của số người Việt cực đoan, mang nặng tư tưởng hằn thù với chế độ trong nước khiến giới truyền thông phải thán phục.
Vừa bước vào khán phòng, ông Ted Osius đã lật bài ngửa với đám người hau háu, chờ chực để kể tội chế độ “Cộng sản” trong nước, bằng lời chào đầy thú vị ” Xin chàonhiều người Việt ở đây không thích giọng Bắc của tôi, nhưng chất giọng là do hai cô giáo Việt ngữ của tôi đã dạy“.
Rõ ràng, qua câu nói của mình ông Đại sứ Mỹ cho thấy không lạ gì những gương mặt đang ngồi bên dưới, với đủ thứ thành tích bất hảo từ bán nước, chạy trốn Tổ quốc, đến bán rẻ lương tâm đổi chác lấy Đôla v.v. Câu nói bông đùa của ông như nhầm ý: “tôi biết vì sao các bạn có mặt ở đây, ngày hôm nay?” Các bạn cứ tiếp tục làm những hành động cực đoan như thường lệ, bản thân tôi đã chuẩn bị kỹ câu trả lời cho các bạn rồi…
Trong phần khái quát về tình hình Việt Nam hiện tại, ông Đại sứ Mỹ đã không ngần ngại liệt kê đủ thứ thành tựu quốc gia có dải đất hình chữ S đã đạt được sau 20 năm bình thường hóa quan hệ, chẳng hạn sự phát triển mạnh mẽ của internet. Có hơn 30 triệu người dùng Facebook, và “giới trẻ bây giờ có thể nói chuyện, trao đổi thẳng thắn với nhau.”. Rồi những con số nổi bật trong giáo dục cũng được liệt kê đủ từng dấu chấm, phẩy v.v. như thể ông lo sợ rằng nhiều người Việt đang ngồi trong khán phòng có thể do “biệt sứ” quá lâu nên mù tình hình trong nước.
Đặc biệt, trong phần trả lời phỏng vấn, khi được hỏi: “Vì sao ông không chụp ảnh với cờ vàng ba sọc đỏ” (cờ Ngụy)?
Ted Osius đã không cần đến 3s đưa ra câu trả lời: “là một nhà ngoại giao, làm việc trong ngoại giao đoàn của chính phủ, tôi không được phép làm như vậy (chụp ảnh với cờ vàng ba sọc). Nếu tôi xuất hiện trước công chúng dưới lá cờ vàng ba sọc, tôi sẽ bị điều về nước.“.
t

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius

Câu nói của ông khác nào như động thái ném “chiếc dép tổ ong” vào mặt đám Ngụy quân, ngụy quyền của chế độ cũ đang ngồi dưới khán phòng (điều mà ông có lẽ cũng được 2 cô giáo tiếng Việt “dạy” để đối xử với những kẻ đáng khinh bỉ ở Việt Nam, một lần chính Ngài Đại sứ đã chia sẻ hóm hỉnh với báo chí như thế).
Lời phát ngôn chính thức của một đại diện ngoại chính quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ cũng có thể được hiểu là lập trường của Chính phủ Mỹ: với chính phủ quốc gia này thì hiện tại cờ đỏ sao vàng, đại diện cho thể chế chính trị xã hội chủ nghĩa, chính quyền dân chủ nhân dân của đất nước Việt Nam là hợp pháp, và họ tôn trọng những biểu tượng này, cũng giống như người dân Việt Nam tôn trọng “cờ hoa” là quốc kỳ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hiện tại. Và ngược lại lá cờ vàng ba sọc là lá cờ bất hợp pháp, bởi nó đại diện cho một thể chế đã bị diệt vong, tuy từng do chính nước Mỹ “nhào nặn” nên (mặc dù nó chưa từng được coi là thể chế hợp pháp trong suy nghĩ của người dân Việt Nam).
Và vì những lý lẽ trên, nên thân là “mệnh quan triều đình” ông không thể làm những gì bất hợp pháp, trái với lập trường Chính phủ Mỹ.
Câu nói này thực chất không quan trọng với đại đa số người dân Việt Nam tiến bộ cả trong và ngoài nước, bởi với nhiều người chẳng ai biết cờ ba que, cờ vàng ba sọc là cờ gì, của ai (thú thật chính tôi mãi đến tận khi học đại học mới biết đến lá cờ Ngụy này). Nhưng với đám người chầu chực bán rẻ Tổ quốc Việt Nam, nhất là số Ngụy cũ thì thực đã trở thành lời “khâm liệm” cho lá cờ vàng ba sọc.
Advertisement

1 512 comments on “CHIẾC DÉP TỔ ONG IN TRÊN LÁ CỜ BA QUE NHƯ THẾ NÀO?

 1. walk love liz là ai là mai trọng nhuận
  she wish she were with him for the rest of her life là nguyễn vân hà sẽ giết mai
  trọng nhuận

 2. cháu nghe nói thày mai trọng nhuận chuyển lửa về quê nhà ừ

 3. tôi không rõ nhuận còn sống hay đã chết ừ phải điều tra chứ
  ra nhà ta vô lương tâm ừ
  làm tình 1 mình nói 1 mình toàn từ sexy ừ xin nhập viện ừ
  gia đình anh thỏa chị châu anh dương ngược đãi vân hà xin nhập viện ừ
  vân hà cứ hét lên tránh tránh lau lau chùi chùi ghê tởm ừ

 4. vân hà 31 yên duyên khổ quá bỏ nhà đi
  bị đuổi khỏi nhà
  vân hà mừng quá vì sẽ làm con đĩ theo ý nguyễn hòa và nguyễn thị phương
  viên không ngờ vân hà đi bộ ra đầu chùa bi gặp ông mai tát vỡ mặt vì làm
  loạn thế giới lôi ra đồn công an tra tấn khai tác giả là thỏa châu dương thế
  là cả nhà đi tù không có máy lạnh ừ
  trong tù quản giáo phát hiện ra vân hà ít chữ đọc được biển ghi phố yên sở
  không đọc được biển ghi phố tam trinh không đọc được biển ghi covid 19 ừ

 5. họ sắp bắt vân hà tại gia thi hoa hậu nên thị châu vu vạ ăn sắp sữa mẹ fami
  mạng của vân hà là do trần xuân điệp thiết kế và các thế giới cho thông tin
  vào dành cho phụ nữ thẹn khắm
  tôi cần kiểm tra đúng thẹn khắm mới cho vân hà đi thi hoa hậu
  mã mạng internet là gì để tôi phá mã
  vân hà sẽ thấy mạng của mai trọng nhuận có finder điền vào
  xem nào facebook google plus thế thôi mà phải giấu ừ số làm đĩ thôi

Gửi bình luận

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s