Bộ sưu tập

VINH DANH NGUYỄN VĂN ĐÀI LÀ MỘT NỖI Ô NHỤC CỦA DÂN CHỦ TƯ SẢN

Nhân quyền là gì? Tưởng chừng khái niệm rất dễ hiểu đó đúng là những gì mà người ta vẫn thường nói. Đó là cái quyền căn bản của con người được thực thi ở mỗi một quốc gia trên thế giới. Ở đâu nhân quyền không được bảo vệ thì ở đó có sự lên án mạnh mẽ. Thế nhưng ở chiều ngược lại, nhân quyền vẫn là chiêu bài mà nước lớn sử dụng với nước bé trong quan hệ đối ngoại hiện nay. Các nước lớn vẫn sử dụng chiêu bài nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của những nước bé hơn. Điều đó đã tạo ra rất nhiều cuộc chiến tranh, lật đổ chế độ tại nhiều nước trong một thập kỷ qua.
Buổi vinh danh Nguyễn Văn Đài của Liên đoàn Thẩm phán Đức mới đây là một biểu hiện cho điều đó. Người ta đã trao giải Nhân quyền cho một kẻ chuyên chống phá đất nước là Nguyễn Văn Đài. Mặc dù có nhiều chiến tích trong giới rận chủ cuội về những hoạt động chống phá chính quyền, thế nhưng Nguyễn Văn Đài vẫn được tung hô như một “anh hùng”.

rrrr

Sự trắng trợn của Liên đoàn Thẩm phán Đức
Để buổi “vinh danh” không trở nên kịch cỡm, họ đã tung hô Nguyễn Văn Đài lên tận mây xanh không giống như bất cứ một luật sư bình thường nào khác. Ông Đài là người đã tận dụng những khả năng và cơ hội của mình trong hơn một thập niên qua để dấn thân cho nhân quyền, cho các nhóm tôn giáo thiểu số và cho việc hun đúc ý thức chính trị về dân chủ và nhân quyền trên quê hương Việt Nam của ông. Nói theo nghĩa đen, ông Đài đã đem tính mạng mình ra để làm những điều này. Những điều mà đối với chúng ta ở nước Đức tuy là đương nhiên, nhưng tại Việt Nam nó lại đem tới những hiểm nguy khôn cùng”.
Thế nhưng, sự thật lại không phải như vậy. Bản chất con người của Nguyễn Văn Đài chúng ta đã quá rõ. Chẳng ai và chẳng những lời mị dân nào có thể che dấu hành vi tội lỗi của hắn dù đó có là Dân biểu của nước Đức đi chăng nữa. Vinh danh Nguyễn Văn Đài rõ ràng cho thấy Liên đoàn Thẩm phán Đức đã ngang nhiên và trắng trợn ủng hộ, chống lưng cho những kẻ chống đối trong nước. Điều này thật tệ hại. Cái gọi là Liên đoàn Thẩm phán Đức còn trắng trợn xuyên tạc thêm rằng: Một trong những quốc gia coi nhẹ nhà nước pháp quyền là Việt Nam. Như chúng ta thấy, sự độc đoán của giới lãnh đạo Việt Nam chính là nguyên nhân vì sao luật sư Nguyễn Văn Đài không thể đích thân đến nhận giải thưởng ngày hôm nay. Nguyên do là ông lại bị bắt giam một lần nữa”.
Tất cả buổi vinh danh này và những gì người ta đã ca ngợi Nguyễn Văn Đài cho thấy, để phục vụ cho lợi ích quốc gia người ta có thể làm bất cứ việc gì cho dù là dối trá, trái với đạo đức lương tâm… Điều đó cũng một lần nữa chứng minh, đừng nghe người ta giải thích về nhân quyền một chiều vì có thể, các bạn sẽ bị cuốn theo ý đồ của những con người xấu. Quyền con người cần phải được các quốc gia, các nhà nước đảm bảo thế nhưng lợi dụng nhân quyền để mưu đồ chính trị xấu là điều phải ngăn chặn.
Quang Thuận

 

Advertisements

32 comments on “VINH DANH NGUYỄN VĂN ĐÀI LÀ MỘT NỖI Ô NHỤC CỦA DÂN CHỦ TƯ SẢN

 1. Có vẻ như Mỹ và các nước phương Tây rất ưa thích dùng chiêu bài giải thưởng nhân quyền để khích lệ, cổ vũ, động viên số đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật trong nước. Điển hình là liên tiếp trong một thời gian ngắn, đã có 3 nhà “dân chủ” trong nước được đề nghị vinh danh bởi các giải thưởng mang danh nghĩa nhân quyền.

 2. Thời gian gần đây các tổ chức phi chính phủ và các ông chủ phương Tây đã tích cực cổ xúy cho các phần tử ly khai, thù nghịch hoạt động tuyền truyền xuyên tạc, kích động, chống phá quyết liệt các nước có chế độ chính trị khác họ nói chung, Việt Nam nói riêng. Thực hiện bằng được chiến lược “diễn biến hòa bình” họ triệt để lợi dụng chiêu bài cái gọi là “bất bạo động”, đấu tranh bằng hình thức ôn hòa nhưng rất quyết liệt.

 3. gày 16/12/2016, tròn một năm nhà dân chủ Nguyễn Văn Đài bị khởi tố, bắt giam về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Nhân dịp này, một liên minh bao gồm các NGOS và đám cờ vàng Việt Tân đã ra một “lá thư phản đối việc bắt giữ ông (tức Nguyễn Văn Đài) một cách tùy tiện” và chuyển cho Ủy Ban Điều Tra về Bắt Giữ Tùy Tiện của Liên Hiệp Quốc (UNWGAD).

 4. Để đạt được mục đích chống Cộng, các ông chủ phương Tây rộng lòng bao chi về tiền bạc, các phần tử cực đoan bằng mọi thủ đoạn chống phá quyết liệt, rêu rao về vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”; đồng thời dùng tôn giáo để làm đối trọng với Nhà nước Việt Nam. Từ năm 2016 đến nay, họ đã làm mới hơn, kích động hay hơn bằng nhiều hình thức, trong đó họ đã tổ chức giải thưởng vinh danh cho các phần tử chống Cộng quyết liệt nhất và ca ngợi chế độ tư bản phương Tây hay nhất, điển hình như là trường hợp của Nguyễn Văn Đài mấy ngày gần đây.

 5. Theo thông tin từ CHLB Đức thì Nguyễn Văn Đài đã được Liên đoàn Thẩm phán CHLB Đức (Deutscher Richterbund) lựa chọn để trao giải nhân quyền năm 2017 của tổ chức này. Buổi lễ trao giải sẽ được diễn ra vào thứ tư ngày 05.04.2017 sắp tới đây trong Đại hội của tổ chức này tại thành phố Weimar miền Đông nước Đức. Đây chẳng khác nào là đám người phương Tây tự vả vào mặt mình.

 6. Chính vì Nguyễn Văn Đài đã từng có thời gian làm việc ở Đức, lúc có ảnh hưởng nhất định với tư tưởng phương Tây, và hơn nữa ông ta không được nhân dân tín nhiệm vào đại biểu Quốc hội khóa XI, cho nên Nguyễn Văn Đài quay đầu lại chống chế độ ta. Hoạt động chống phá của Đài bắt đầu bằng những việc thành lập nhóm “Luật sư Vì Công lý”, tham gia bảo vệ nhiều vụ án nhân quyền và tôn giáo như vụ xử Mục sư Nguyễn Hồng Quang và nhà truyền đạo Phạm Ngọc Thạch năm 2004.

 7. Có thể nói, chủ đề các nhà dân chủ cuội bị khởi tố, bắt giam và xử lý theo quy định của pháp luật là một việc làm bình thường để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Nhưng đối với đám dân chủ, đối với một số tổ chức, cá nhân dưới danh nghĩa nhân quyền nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam thì luôn luôn có cái nhìn lệch lạc về việc xử lý các hành vi phạm tội của các “nhà dân chủ” theo quy định của Bộ luật hình sự của Việt Nam. Trường hợp của Đài cũng không ngoại lệ.

 8. Với những giải thưởng của các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan đại diện cho các nước phương Tây trao cho Tạ Phong Tần; Nguyễn Ngọc Như quỳnh; Nguyễn Văn Đài, chúng ta rất quan ngại với thái độ thiếu thiện chí của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ; Liên đoàn Thẩm phán Cộng hòa liên bang Đức… bởi đã vinh danh cho kẻ phá hoại Việt Nam, cổ xúy cho hành động chống lại Đảng, Nhà nước, nhân dân và dân tộc Việt Nam.

 9. Rõ ràng cũng giống như giải phụ nữ can đảm toàn cầu của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, giải thưởng nhân quyền mà Liên đoàn thẩm phán Đức dành cho Nguyễn Văn Đài hoàn toàn cũng là một sự lệch lạc và là một hành động thiếu thiện chí của phía Đức đối với Việt Nam.

 10. Sau một năm kể từ ngày Đài nhập khám lần hai, khi mà câu chuyện của Đài đang dần vào quên lãng thì đám Việt Tân lại muốn khơi lại câu chuyện xưa. Chúng hết mực tự hào vì người con “ưu tú” của mình được phương tây trao giải.

 11. Ai cũng biết, tại Việt Nam, Nguyễn Văn Đài không phải là một người bảo vệ nhân quyền. Anh ta từ lâu cũng không còn là một luật sư nữa. Bản chất của Nguyễn Văn Đài là một đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật nghiêm trọng và có hệ thống. Vậy nên, giải thưởng mà phương tây trao cho ông ta sẽ chẳng có ý nghĩa gì.

 12. Sẽ chẳng có cái cớ gì mà trả tự do, không có cở sở pháp lý nào cho rằng chính quyền bắt, giam tùy tiện và không cho luật sư tham gia bào chữa cho Đài cả. Tất cả đó chỉ là những hành động cũng như những luận điệu lệch lạc đáng bị lên án mà thôi.

 13. Việc Liên đoàn thẩm phán Đức lựa chọn một đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, hiện vẫn đang bị tạm giam để điều tra cho thấy đây là một hành động thiếu thiện chí của Liên đoàn thẩm phán Đức và làm ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao Việt nam-Đức.

 14. Cứ mỗi lần vào tù ra tội, dường như Đài lại nổi tiếng hơn. Chắc hẳn rằng, hắn đang mặc cả để xin một vé định cư sang Mỹ như Điếu Cày hay Tạ Phong Tần trước đây. Và đòn bẩy để Đài hiện thực hóa ý đồ của mình chính là những hành động can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí. Vinh danh Đài chả khác nào xỉ vả vào mặt đám tự do dân chủ, nhân quyền.

 15. Nguyễn Văn Đài là một thằng giả nhân giả nghĩa, lúc nào cũng chỉ biết đến đô la của ngoại bang. Núp dưới bóng một luật sư, hắn ra sức tham gia vào các hoạt động chống phá Nhà nước, đấu tranh ‘nhân quyền’ với ‘dân chủ’. Mặc dù đã bị vào tù một lần, nhưng vẫn không chịu hối cải. Chắc rằng những ngày tháng trong tù tiếp theo đây sẽ cho hắn thấy được tự do quý giá như thế nào. Câu chuyện Nguyễn Văn Đài còn chưa có hồi kết, nhưng có một điều chắc chắn rằng, bộ mặt lợi dụng dân chủ, nhân quyền để chống phá Đảng, Nhà nước của hắn sẽ bị dư luận phát giác và lên án mạnh mẽ.

 16. Nguyễn Văn Đài chỉ là con tốt trong kế hoạch lật đổ chế độ nước ta của các thế lực thù địch bên ngoài, ấy thế mà Đài một lúc quan hệ với cả người Đức, Mỹ,… Thế chắc một lúc Đài phải thực hiện nhiều hoạt động chống đối Nhà nước ta trên nhiều lĩnh vực để phục vụ cho các nước. Nói thế có mẫu thuẫn không quá không, hay theo tôi nghĩ mục đích chung mà các nước muốn thả tự do cho Đài để tiếp tục hoạt động phá rối Việt Nam tạo điều kiện, lý do chính đáng đẻ lũ bọ ngựa nhảy vài ăn hôi chăng. Đúng là thủ đoạn của bọn phat xít và đế quốc muốn bành trương thế lực vẫn đang nuôi hy vọng để phục thù về chặng đường lịch sử trước đây chúng đã phải thật bại thảm hại trước Việt Nam.

 17. Thật là một kẻ hèn hạ của hèn hạ. Không có tài cán gì phục vụ cho đất nước lại đi bám váy nước ngoài để phản bội tổ quốc. Kết cục của kẻ này sẽ không tốt đẹp gì. cả dân tộc quay lưng lại với hắn nếu còn không nhận ra nỗi làm mà quay đầu trở lại. Qua việc Mỹ lên tiếng bênh vực cho tên Đài núp bóng dân chủ hoạt động chống phá nhà nứoc ta càng thấy rõ ràng hơn, tốt nhất Mỹ hãy nhìn lại bản thân mình xem đất nươc mình đã đảm bảo dân chủ, nhân quyền cho nhân dân chưa mà lại nói đến Việt Nam. Ngừoi dân ở Mỹ cũng phải chịu cảnh lầm than vì chế độ đa nguyên, đa đảng mà Mỹ vẫn âp dụng tring những qua.

 18. Nguyễn Văn Đài dù gì hắn cũng đang sống trên đất nước Việt Nam,sống dưới chế độ XHCN.Việc làm chống phá lại chế độ ,vi phạm pháp luật sẽ không thể tránh khỏi vòng pháp luật.Dù có sự che chở của các thế lực bên ngoài hắn cũng không thể biết rằng chân lý sẽ dành chiến thắng.Và thực tế cuối cùng hắn cũng đã phải chịu cảnh tù chung với những kẻ dận chủ khác.

 19. Tưởng những khoảng thời gian ở trại đủ thức tỉnh lương tâm quỷ dữ của Đài. Không ngờ, ra tù ngựa quen đường cũ, bạn bè xa lánh, hắn lại tiếp tục lầm đường lạc lối. Hành động ngông cuồng, bất chất pháp luật của Đài cũng đến ngày phải trả giá. Khởi tố với cùng tội danh ngồi tù trước đây, chắc hắn án phạt cho lần tái phạm này sẽ tăng hơn nhiều lần. Đây là bài học cảnh tỉnh những kẻ rận chủ đang hàng ngày, hàng giờ mang danh “dân chủ, nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước.

 20. Hình như 4 năm phải đi cải tạo nhân phẩm, ăn cơm tù vì tội danh ” Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” dành cho Nguyễn Văn Đài dường như vẫn còn quá ngắn nên hắn cũng chưa nhận thức được những việc làm sai trái mà rút ra bài học cho bản thân… Với Đài thì việc lợi dụng cái gọi là “tự do ngôn luận”, “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước có lẽ hắn còn thích hơn việc ăn cơm, uống nước hàng ngày. Cho nên việc nhập chuồng lại lần này cũng là điều tất yếu mà thôi đồ hư hỏng ak, chả có ai có thể can thiệp hay làm cho mèo gì cho hắn đâu

 21. Vì sao Nguyễn Văn Đài bị bắt? Và tại sao Nguyễn Văn Đài lại bị bắt đúng vào lúc một số “tổ chức nhân quyền” như Tổ chức Phóng viên Không Biên giới nêu tên cụ thể vụ luật sư Đài “bị hàng chục người hành hung vào Ngày Quốc tế Nhân quyền”

 22. Nguyễn Văn Đài từng là luật sư, được đào tạo bài bản nhưng ông ta thể hiện mình không giống như những người có kiến thức pháp luật cơ bản mà như một kẻ vô học, ngang cỡ Bùi Hằng, Trương Văn Dũng, Lã Dũng, Trần Thị Nga…

 23. Đề nghị nhà nước công khai nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc của Nguyễn văn Đài. Xem thử như thế nào để nhân dân biết mà né trách. Bán nước cầu vinh là tội không thể tha, còn tội làm móp méo lịch sử, thay trắng đổi đen thì xử phạt gấp mười lần tội trên mới được. Vì nó ảnh hưởng hàng trăm thế hệ con cháu sau này

 24. Bọn đội lốt dân chủ nhân quyền cứ tưởng ai cũng NGU như chúng nó cho dù công an VN có muốn đánh bọn giả cầy này thì cũng ko ngu gì ra tay vào thời điểm chúng nó vừa khua môi múa mép xong , thiếu gì cơ hội (nếu muốn)chả trách các ô chủ trời tây bơm về bao nhiêu cũng chỉ béo chúng nó ăn chơi trác tang chả làm đc trò gì, động tí là ăn vạ động tí lại mách BU cái này nó cũng ngu nốt bởi đói với VN một nc có chủ quyền, có luật pháp thì BU cũng chẳng làm đc gì nhưng vì quen thói từ thời trước 75 BU đặt đâu phải ngồi đấy bố bảo cũng ko dám cãi lời .

 25. Những phát ngôn càn quấy của Nguyễn Văn Đài có xứng là người từng là luật sư hay không? Có người nhận xét, chắc Nguyễn Văn Đài muốn “được” vào tù để lấy số má với chủ Mỹ và Việt Tân để hy vọng sau này ý được cất nhắc trong chính quyền Hậu Cộng sản như ông Thủ tướng tâm thần Châu Xuân Nguyễn?

 26. Nguyễn Văn Đài đã tự đánh mất uy tín của mình khi tuôn ra những lời lẽ bất chấp lý lẽ, bất chấp chứng lý của một người từng mang danh luật sư. Những lời lẽ đó khiến mọi người xếp hạng Đài ngang tầm đám dzận sĩ vô học như Bùi Thị Minh Hằng, Trương Văn Dũng, Trần Thị Nga mà thôi.

 27. Thật táng tận lương tâm, trong vụ CSGT bị tên lái xe tải cố tình giết, Nguyễn Văn Đài còn cổ súy cho hành vi tội ác của tên lái xe, y tửng tưng viết “Gieo gió, ắt gặt bão”. Xem hình dưới để thấy tính người trong Nguyễn Văn Đài là điều vô cùng xa xỉ.

 28. Nguyễn Văn Đài đã xúi bẩy và câu kết với đám luật sư “dân chủ” ra sức phá hoại phiên tòa. Một mặt y vận động lôi kéo những người đang “khoác áo dân oan” đang có mặt tại Hà Nội kéo đến gây áp lực và gây rối trật tự công cộng, mặt khác y liên tục đăng bài xuyên tạc bản chất phiên tòa với những quy kết vô căn cứ.

 29. hắn đã đăng rất nhiều stt có nội dung vu cáo, xuyên tạc chống phá nhà nước và thóa mạ các lãnh đạo đảng và nhà nước, từ Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, cho tới Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

 30. Tất cả buổi vinh danh này và những gì người ta đã ca ngợi Nguyễn Văn Đài cho thấy, để phục vụ cho lợi ích quốc gia người ta có thể làm bất cứ việc gì cho dù là dối trá, trái với đạo đức lương tâm… Điều đó cũng một lần nữa chứng minh, đừng nghe người ta giải thích về nhân quyền một chiều vì có thể, các bạn sẽ bị cuốn theo ý đồ của những con người xấu. Quyền con người cần phải được các quốc gia, các nhà nước đảm bảo thế nhưng lợi dụng nhân quyền để mưu đồ chính trị xấu là điều phải ngăn chặn.

 31. uổi vinh danh Nguyễn Văn Đài của Liên đoàn Thẩm phán Đức mới đây là một biểu hiện cho điều đó. Người ta đã trao giải Nhân quyền cho một kẻ chuyên chống phá đất nước là Nguyễn Văn Đài. Mặc dù có nhiều chiến tích trong giới rận chủ cuội về những hoạt động chống phá chính quyền, thế nhưng Nguyễn Văn Đài vẫn được tung hô như một “anh hùng”. Bó tay rồi

 32. Dân chủ, nhân quyền luôn là một mũi nhọn tấn công của bọn dân chủ tư sản, của những vùng đất hoàng kim của “dân chủ, nhân quyền” đối với một đất nước nhỏ bé như Việt Nam. Hẳn là một buổi vinh danh cho một người như Nguyễn Văn Đài, người có rất nhiều chiến tích trong giới rận chủ về những hoạt động chống phá chính quyền, thế nhưng lại được tung hô như một người anh hùng. Liên đoàn thẩm phán Đức ngang nhiên và trắng trợn ủng hộ, chống lưng cho những kẻ chống đối trong nước.

Gửi bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s