Bộ sưu tập

CẢ DÒNG HỌ NGUYỄN TRẦN KIỆN LINH MỤC NGUYỄN CÔNG BÌNH

Sau hàng loạt các sự việc phức tạp diễn ra tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh vừa qua cho thấy sự manh động của những đối tượng cực đoan, quá khích cầm đầu số tín đồ mê muội, cuồng tín tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây rối an ninh trật tự khiến dư luận hết sức bất bình. Cho đến nay, sự việc tuy đã được xoa dịu, tình hình an ninh trật tự đã ổn định nhưng việc răn đe, giáo dục, xử lý nghiêm minh theo pháp luật những kẻ chủ mưu, cầm đầu là việc hoàn toàn cần thiết.
Theo đó, ngày 12/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố vụ án hình sự số 10/CSĐT-PC44 về các tội “gây rối trật tự công cộng” và “bắt giữ người trái pháp luật”, quy định tại điều 245 và điều 123 của bộ luật Hình sự”, quyết định nêu. Đồng thời, căn cứ vào đơn trình báo của ông Giáp và kết quả điều tra cơ quan điều tra, ngày 13/4, Cơ quan CSĐT huyện Lộc Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự ‘Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản’ điều 143 bộ luật Hình sự. Đây là những quyết định kịp thời để trấn áp các phần tử xấu có ý đồ chống phá đất nước và cần được xử lý công khai trước công chúng.
Bên cạnh đó, sau khi các quyết định của công an Hà Tĩnh có hiệu lực, cơ quan chức năng đã nhận được nhiều đơn tố cáo của người dân, mong muốn chính quyền làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các đối tượng cầm đầu, kích động người dân gây rối. Trong đó, điển hình là đơn tố của của chủ nhân của ngôi nhà cấp 4 bị đấp phá tan hoang – anh Nguyễn Trần Luân.

Trong đơn, anh Luân đã nêu rất rõ vai trò đứng đầu của con quỷ đội lốt thầy tu – linh mục Nguyễn Công Bình khi đã có hành vi rung chuông báo động kêu gọi hàng trăm tín đồ tập trung tại nhà thờ, sau đó dùng loa chỉ đạo hàng trăm giáo dân đến đập phá nhà anh Luân với mục đich tìm anh Giáp – trưởng công an xã. Theo như đơn tố cáo của anh Luân, anh Nguyễn Văn Giáp (trưởng công an xã Thạch Bằng) cũng là cháu ruột của bà Nguyễn Thị Lý và được bà Mây cho ở nhờ vì họ mới xây dựng gia đình nên chưa có chỗ ở. Không những vậy, những kẻ côn dồ còn đánh cả bố đẻ của anh Giáp và anh Cử (anh trai anh Luân) cũng bị đánh trọng thương phải đi nhập viện khi ra can ngăn những kẻ côn đồ.
Sự việc trên không chỉ gây thiệt hại về người, về của mà chính linh mục Bình và những kẻ côn đồ đã làm một việc mà cả xã hội không thể chấp nhận được, hình ảnh người Công giáo đã bị họ bôi lem. Sự việc vẫn đang được giải quyết, xong hành động thiếu lý trí đó đã gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ những người bên lương, bên giáo, nó sẽ còn ám ảnh những người dân địa phương nói chung và gia đình những người bị hại nói riêng.
Chưa dừng lại ở đó, sau đơn tố cáo cảu anh Nguyễn Trần Luân, sự bức xúc đó còn được lên tiếng từ việc cả dòng họ Nguyễn Trần ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chính thức có đơn khởi kiện Linh mục Nguyễn Công Bình, Quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Trong đơn tố cáo đã nói rõ hành động chủ mưu, cầm đầu của linh cẩu Nguyễn Công Bình và yêu cầu các cơ quan chức năng cần làm rõ trách nhiệm hình sự với ông Bình.Tức nước thì vỡ bờ, đây là hệ quả tất yếu của những kẻ ngông cuồng cố tình trà đạp lên sự tôn nghiêm của pháp luật. Vô cùng hoan nghênh tinh thần tố giác tội phạm của anh Luân nói riêng và gia tộc họ Nguyễn Trần nói riêng, rất mong cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm hình sự của linh mục Bình, số cầm đầu quá khích, những kẻ trực tiếp đập phá, đánh người để đem lại sự công bằng trong xã hội, cho thấy sự tôn nghiêm của pháp luật cũng như để trừng trị thích đáng những người vi phạm để răn đen cho những người khác có ý đồ tương tự. Trong việc này cũng cần làm rõ vai trò của giáo hội Công giáo, nhất là vai trò người đứng đầu giáo phận Vinh – giám mục Nguyễn Thái Hợp. Mong rằng, ông với trách nhiệm của mình sẽ có những lời khuyên răn hướng thiện cho đàn chiên, xây dựng hình ảnh tốt đẹp, nhân văn cho những người theo đạo Công giáo.
Bình Nam

 

Advertisements

23 comments on “CẢ DÒNG HỌ NGUYỄN TRẦN KIỆN LINH MỤC NGUYỄN CÔNG BÌNH

 1. đây là hệ quả tất yếu của những kẻ ngông cuồng cố tình trà đạp lên sự tôn nghiêm của pháp luật. Vô cùng hoan nghênh tinh thần tố giác tội phạm của anh Luân nói riêng và gia tộc họ Nguyễn Trần nói riêng, rất mong cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm hình sự của linh mục Bình, số cầm đầu quá khích, những kẻ trực tiếp đập phá, đánh người để đem lại sự công bằng trong xã hội, cho thấy sự tôn nghiêm của pháp luật cũng như để trừng trị thích đáng những người vi phạm để răn đen cho những người khác có ý đồ tương tự.

 2. Người thân của Trưởng công an xã Nguyễn Văn Giáp mới đây đã có đơn tố cáo gửi cính quyền Hà Tĩnh về việc linh mục giáo xứ Trung Nghĩa Nguyễn Công Bình chính là người rung chuông gọi giáo dân kéo đến nhà hành hung, phá hoai tài sản của bà Nguyễn Thị Mây, sinh năm 1937, cựu thanh niên xung phong.

  • Mong cơ quan chức năng làm đến nơi đến chốn vụ này, đưa những kẻ có tội ra xử lý trước pháp luật. Thân làm linh mục mà lại vô duyên vô cớ kêu gọi giáo dân đập phá nhà người khác là không thể chấp nhận được.

 3. Khi sô tiền bồi thường của FHS chưa về được đến tay người dân. thì Linh mục Giuse Nguyễn Công Bình (quản xứ Trung Nghĩa gồm giáo họ Kim Đôi, Trung Cự, Xuân Hải…) đã tổ chức hàng chục cuộc họp với Hội đồng mục vụ, Giới trẻ, Huynh Trưởng và ngang nhiên rao giảng trong nhà thờ về dự định xây dựng dựng các hạng mục mới cho nhà thờ: Nhà đa chức năng, nhà thờ, khuôn viên, khán đài…và ép buộc bà con giáo dân phải nộp lại 1/3 số tiền bồi thường nhận được

 4. Ngang ngược hơn nữa, linh mục thẳng thừng nói với tất cả mọi người…ai cãi lời cha, không chịu nộp lại sẽ không được hưởng các quyền lợi, đặc ân từ các công trình của Chúa, cha cũng sẽ không dâng lễ, ban phúc cho các hộ này

 5. Cũng theo người dân nơi đây hiện giáo họ Xuân Hải đã thu được hơn 3 tỷ đồng, họ Trung Nghĩa đã thu được hơn 10 tỷ đồng theo đúng y “lệnh Cha, ý Chúa”. suy cho cùng là lại làm con rối cho nguyễn công bình trục lợi, lừa dối người dân.

 6. Đơn tố cáo mô tả chi tiết, sau khi ông Giáp làm nhiệm vụ xử lý nhóm thanh niên gây gổ thì linh mục Nguyễn Công Bình là người rung chuông nhà thờ Trung Nghĩa, dùng loa kêu gọi giáo dân “tìm nhà tên Thu và tên Giáp để dỡ nhà”, gây ra hậu quả một người nhập viên, ngôi nhà và toàn bộ tài sản bị phá hỏng hoàn toàn. Được biết, ngôi nhà này, bà Mây là đối tượng chính sách, lại cô độc nên được chính quyền và họ hàng quyên góp tiền xây nên. Vợ chồng ông Giáp mới cưới, không có nhà riêng nên ở nhờ bà Mây.

 7. Người đứng đơn tố cáo là cháu ruột bà Mây đã tìm đến nhà thờ Trung Nghĩa, gặp linh mục Nguyễn Công Bình để đòi bồi thường nhưng linh mục đã trốn tránh, không chịu gặp nên gia đình đã viết đơn tố cáo đề nghị linh mục Bình phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại, đề nghị giám mục Nguyễn Thái Hợp “trả lại công lý” cho gia đình bà Mây.

 8. Trước hôm xảy ra phá phách này, nhóm Phạm Thị Đoan Trang, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Đình Hà, Đặng Vũ Lượng….kéo bầy đoàn vào khu vực này với danh nghĩa “nhà báo” )mặc dù Phạm Thị ĐOan TRang theo Voice, không còn là nhà báo từ gần chục năm nay) để phỏng vấn, lấy tư liệu viết bài vu cáo chính quyền “không đền bù” cho các hộ tiểu thương bị thiệt hại, mục đích chính là khai thác bức xúc của dân chúng để thóa mạ, vu cáo chính quyền, kích động họ làm loạn.

 9. Nhóm này đi đâu cũng được linh mục Bình cho xe đưa đón, nuôi ăn ở, bảo vệ “an ninh” để “tự do tác nghiệp” theo đúng ý đồ của chúng. Tuy nhiên, nhóm mang danh “nhà báo độc lập” này lại “quên” không tố cáo chính linh mục Bình là người cướp tiền đền bù cho dân để xây nhà thờ hàng chục tỷ đồng.

 10. Sau khi nhóm Đoan Trang rời đi, chỉ còn Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình ở lại, ngay lập tức phát sinh vụ nổ mìn nhằm vào nhà bí thư chi bộ thôn, sau đó và chính là những kẻ châm ngòi các cuộc bạo loạn, bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà.
  Mong rằng chính quyền Hà Tĩnh sẽ buộc linh mục Bình trả lại công lý cho gia đình bà Mây.

 11. Đúng là cháy nhà ra mặt chuột, không biết cựu nhà báo Đoan Trang có dám mở mồm nói về linh mục đã nuôi nấng, hỗ trợ chị ta và bầu đoàn “tác nghiệp”, sau khi đã thóa mạ, vu cáo chính quyền không đền bù cho dân, thực chất chỉ còn một số hộ kinh doanh do chưa đáp ứng giấy tờ, kê khai nên chưa giải ngân được mà thôi, nay có tiếp tục bảo vệ cho linh mục côn đồ như xã hội đen khoác áo tu hành này?
  Võ Khánh Linh

 12. Sự việc trên không chỉ gây thiệt hại về người, về của mà chính linh mục Bình và những kẻ côn đồ đã làm một việc mà cả xã hội không thể chấp nhận được, hình ảnh người Công giáo đã bị họ bôi lem

 13. Tức nước thì vỡ bờ, đây là hệ quả tất yếu của những kẻ ngông cuồng cố tình trà đạp lên sự tôn nghiêm của pháp luật. Vô cùng hoan nghênh tinh thần tố giác tội phạm của anh Luân nói riêng và gia tộc họ Nguyễn Trần nói riêng, rất mong cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm hình sự của linh mục Bình, số cầm đầu quá khích, những kẻ trực tiếp đập phá, đánh người để đem lại sự công bằng trong xã hội, cho thấy sự tôn nghiêm của pháp luật cũng như để trừng trị thích đáng những người vi phạm để răn đen cho những người khác có ý đồ tương tự.

 14. au đơn tố cáo cảu anh Nguyễn Trần Luân, sự bức xúc đó còn được lên tiếng từ việc cả dòng họ Nguyễn Trần ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chính thức có đơn khởi kiện Linh mục Nguyễn Công Bình, Quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Trong đơn tố cáo đã nói rõ hành động chủ mưu, cầm đầu của linh cẩu Nguyễn Công Bình và yêu cầu các cơ quan chức năng cần làm rõ trách nhiệm hình sự với ông Bình.

 15. Người thân của Trưởng công an xã Nguyễn Văn Giáp mới đây đã có đơn tố cáo gửi chính quyền Hà Tĩnh về việc linh mục giáo xứ Trung Nghĩa Nguyễn Công Bình chính là người rung chuông gọi giáo dân kéo đến nhà hành hung, phá họai tài sản của bà Nguyễn Thị Mây, sinh năm 1937, cựu thanh niên xung phong gây ra hậu quả một người nhập viên, ngôi nhà và toàn bộ tài sản bị phá hỏng hoàn toàn. Được biết, ngôi nhà này, bà Mây là đối tượng chính sách, lại cô độc nên được chính quyền và họ hàng quyên góp tiền xây nên. Vợ chồng ông Giáp mới cưới, không có nhà riêng nên ở nhờ bà Mây.đúng là hành vi của những kẻ côn đồ, tên linh mục biến thái đã lừa phỉnh người dân, xúi giục người dân làm những việc phi pháp. Thật sự quá kinh khủng

 16. Người đứng đơn tố cáo là cháu ruột bà Mây đã tìm đến nhà thờ Trung Nghĩa, gặp linh mục Nguyễn Công Bình để đòi bồi thường nhưng linh mục đã trốn tránh, không chịu gặp nên gia đình đã viết đơn tố cáo đề nghị linh mục Bình phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại, đề nghị giám mục Nguyễn Thái Hợp “trả lại công lý” cho gia đình bà Mây. Bản thân người dân cũng đã lên tiếng tố cáo kẻ phản động rồi, hy vọng chính quyền sớm tìm ra chân lý để tiến hành xử lý theo pháp luật. Đúng là cháy nhà ra mặt chuột.

 17. Mong rằng chính quyền Hà Tĩnh sẽ buộc linh mục Bình trả lại công lý cho gia đình bà Mây. Đúng là cháy nhà ra mặt chuột, không biết cựu nhà báo Đoan Trang có dám mở mồm nói về linh mục đã nuôi nấng, hỗ trợ chị ta và bầu đoàn “tác nghiệp”, sau khi đã thóa mạ, vu cáo chính quyền không đền bù cho dân, thực chất chỉ còn một số hộ kinh doanh do chưa đáp ứng giấy tờ, kê khai nên chưa giải ngân được mà thôi, nay có tiếp tục bảo vệ cho linh mục côn đồ như xã hội đen khoác áo tu hành này?

 18. Để có số tiền lớn như vậy, Lm Bình đã ép buộc mỗi bà con giáo dân phải nộp lại 10 triêu đồng số tiền/ tổng số tiền 18 triệu đồng bồi thường mỗi lao động nhận được nhận. Đến nay đã ép giáo dân nộp được 16 tỷ đồng. Người dânở đây chủ yếu sống bằng nghề biển, cuộc sống rất khó khăn, chật vật, nhất là sau sự cố Formosa thì họ điêu đứng đủ bề. Ấy mà thay vì chung tay với giáo dân khắc phục hậu quả, vượt qua kiếp nạn thì ..đúng vào giữa thảm họa, vị linh mục này “phác họa” ra đại dự án xây nhà thờ đại khủng này. Để cướp được tiền của giáo dân, vị linh mục này thẳng thừng nói với tất cả các con chiên: “ai cãi lời cha, không chịu nộp lại sẽ không được hưởng các quyền lợi, đặc ân từ các công trình của Chúa, cha cũng sẽ không dâng lễ, ban phúc cho các hộ này….”. Nếu nói thảm họa Formosa đang cướp đi việc làm, cần câu của giáo dân thì vi linh mục này đang cướp luôn mạng sống của họ, cùng phụ sức đẩy họ vào con đường…chị Dậu

 19. Quá trình xác minh cho thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm về hành vi cố ý hủy hoại tài sản cùng với hiện trường được cơ quan Công an huyện Lộc Hà xác minh mức độ thiệt hại. Không dừng ở việc phá hoại tài sản, nhóm giáo dân còn đánh trọng thương bố anh Giáp, ông Nguyễn Cử khi ông vào can ngăn. Với đơn tố cáo trên, đề nghị cơ quan Công an huyện Lộc Hà làm rõ vai trò chủ mưu của linh mục Nguyễn Công Bình và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Ơn chúa

 20. Chúa đã dạy là hãy tuân thủ luật pháp nơi đang sống , nhưng cái ông cha xứ này đã làm điều ngược lại . Nhìn hình ảnh trên trang mạng any , như nhận xét về Nhân tướng học mà dự đoán thì con người có gương mặt thế này là người phản phúc , người chỉ muốn quyền lực cá nhân , miễn là phục vụ cho mục đích cá nhân còn thì mặc kệ hậu quả ! Con người mà có gương mặt này là kẻ phản phúc thì cũng là kẻ Phản Chúa như Dudas đã bán Chúa ngày xưa ! Giáo dân nên cảnh giác với con người có gương mặt thế này, Bỉ ổi

 21. Đọc qua nội dung của đơn tố cáo mô tả chi tiết, sau khi ông Giáp làm nhiệm vụ xử lý nhóm thanh niên gây gổ thì linh mục Nguyễn Công Bình là người rung chuông nhà thờ Trung Nghĩa, dùng loa kêu gọi giáo dân “tìm nhà tên Thu và tên Giáp để dỡ nhà”, gây ra hậu quả một người nhập viện, ngôi nhà và toàn bộ tài sản bị phá hỏng hoàn toàn. Có thể nói khi đám liên minh ma quỷ: zân chủ+linh mục thì giáo dân trở thành công cụ để họ chống chính quyền và cướp tiền dân trắng trợn, khủng bố dân tinh vi. Mong rằng chính quyền Hà Tĩnh mau chóng điều tra, phơi bày thứ liên minh ma quỷ này để cứu dân

 22. Rất mong cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm hình sự của linh mục Bình, số cầm đầu quá khích, những kẻ trực tiếp đập phá, đánh người để đem lại sự công bằng trong xã hội, cho thấy sự tôn nghiêm của pháp luật cũng như để trừng trị thích đáng những người vi phạm để răn đen cho những người khác có ý đồ tương tự.

Gửi bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s