Bộ sưu tập

VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM VÀ CÁI KẾT HỢP TÌNH, HỢP LÝ (P1)

Sự việc tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã được chính quyền giải quyết ổn thỏa theo đúng tinh thần “ý Đảng, lòng dân”, được minh chứng bằng việc chính quyền kiên trì đối thoại với nhân dân để tìm ra nguyên nhân sự bức xúc, tháo gỡ “ngòi nổ của sự việc”, còn nhân dân cũng đã nhận được sai phạm để xin tha lỗi, giữ vững lập trường không để kẻ xấu lợi dụng, kích đồng chống chính quyền, đồng thời thẳng thắn nêu ý kiến, chỉ ra các sai phạm, đồng hành cùng chính quyền thành phố để khắc phúc hậu quả, giải quyết vấn đề lâu dài…

Những kết luận cuối cùng của Chủ tich Nguyễn Đức Chung đã làm vỡ òa bao con tim người dân xã Đồng Tâm, nhiều người đã không dấu được nước mắt khi sự lo sợ đã được xua tan, sự bình yên đã trở lại, và công bằng hơn nữa chính quyền sẽ thanh tra, kiểm tra nghiêm túc, khẩn trương, khách quan về khu đất tranh chấp… Có mâu thuẫn thì mới có phát triển, nếu chúng ta có thể thẳng thắn giải quyết những mâu thuẫn đó theo chiều hương tốt thì chắc chắn sẽ đạt được những đích đến tích cực, sự việc tại Đồng Tâm đã minh chứng cho điều này, khi chính quyền và người dân xã Đồng Tâm đã thống nhất một lòng, bắt tay giải quyết sự việc theo tinh thần cởi mở, nhân văn, kiên trì đối thoại, cùng nhau khắc phúc và kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng thì mọi việc đều sẽ êm đẹp.

Dư luận xã hội đã rất đồng tình với cách giải quyết của chính quyền Hà Nội, nhưng đây sẽ là bài học kinh nghiệm trong giải quyết các chính sách liên quan đất đai, quản lý nhà nước về vấn đề giải phóng, đền bù đất đai, cũng như cách xử lý các tình hình bị động, bất ngờ đã xảy ra tại xã Đồng Tâm. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thẳng thắn nhìn nhận sự việc này, cái sai ở đây là việc chính quyền làm bừa, làm ẩu, thậm chí là sai và người dân là người chịu thiệt chứ không phải do bị kích động để chống phá nhà nước, càng ko phải họ có ý định chống lại đường lối chủ trương của Đảng và Nhà Nước, mà nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ của sự bức xúc đó là quan chức ở dưới lộng quyền, thao túng đất của công để vụ lợi cho chính mình gây nên sự búc xúc, phẫn nộ trong chính người dân xã Đồng Tâm
Qua đây, lãnh đạo cao cấp của thành phố cũng nên phải sát sao lại những vấn đề đất cát này, và phải chịu trách nhiệm trong việc quản lý còn lỏng lẻo nên xảy ra hậu quả nghiêm trọng, không nên lấy lí dọ này nọ để ngụy biện, đừng cho rằng Hà Nội rộng quá nên còn chưa sát sao, chưa quản lý tốt. Vậy nên, rất mong chính quyền Hà Nội sẽ kiểm điểm, tổng kết, rút kinh nghiệm và tiến hành rà soát, thanh tra, kiểm tra các địa phương khác nếu có sai phạm cần xử lý tránh để để trường hợp tương tự xảy ra.
Hơn nữa, điều đáng mừng ở đây, đó là người dân xã Đồng Tâm đã thể hiện rõ tinh thần yêu nước, truyền thống anh hùng, kiên quyết không để kẻ xấu kích động lợi dụng. Có thể nói, sự việc tại Đồng Tâm vừa qua là miếng mồi béo bở để đán kền kền nhặt xác thối trong ngoài nước thi nhau bấu xé, ngay khi sự việc xảy ra những nhà rận chủ quốc nội đã có mặt sớm để quay phim, chụp ảnh rồi tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo sự thật trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhất là mạng xã hội nhằm nói xấu chính quyền, kích động tâm lý bức xúc, tiêu cực trong một bộ phận nhân dân, chúng kêu gọi các địa phương khác học theo cách làm của người dân Đông Tâm hòng tạo hiệu ứng vết dầu loang của sự việc. Tuy nhiên, âm mưu của chúng đã vấp phải sự phản đối dữ dội của dư luận, sự cảnh giác cao độ của người dân xã Đồng Tâm và chúng đã nhận một kết cục quá thảm hại. Đó là điều tất yếu của câu nói “cái tà không bao giời thắng được cái ác”.

Mã Phi Long
Advertisements

44 comments on “VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM VÀ CÁI KẾT HỢP TÌNH, HỢP LÝ (P1)

 1. Bên cạnh những bài viết, bình luận ca ngợi tính đúng đắn trong chủ trương giải quyết sự kiện phức tạp xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm của chính quyền các cấp của Thủ đô, đặc biệt là cộng đồng mạng dành những “lời có cánh” dành cho ông Nguyễn Đức Chung, với cương vị là người đứng đầu chính quyền Thủ đô đã rất có trách nhiệm trong xử lý sự việc vừa rồi. Thì cũng có những bài viết thể hiện sự hằn học của đám ba que sỏ lá, mang tiếng rận thối để cắn càn, cho rằng bức xúc các kiểu, những có nói gì dân người ta cũng đâu có tin đâu.haha

 2. Vấn đề đáng bàn ở đây trong khi các cơ quan chức năng và nhân dân Đồng Tâm đang rất thiện chí, tìm cách giải quyết sự việc không để đẩy đi quá xa thì có những cá nhân nhân danh “nhà hoạt động dân chủ” đã đưa ra những lời lẽ mang tính kích động với ý đồ chống phá hòng gây chia rẽ người dân với chính quyền với mục đích không gì là tốt đẹp. Đây là điều không thể chấp nhận được mà người ta vẫn thường nói “đổ thêm dầu vào lửa”. Như vậy có đúng với bản chất yêu nước, thương nòi của nhân dân Việt Nam hay không?

 3. Dân là gốc. Muốn thuận buồm xuôi gió mọi chuyện thì phải nắm từ gốc. Lòng tin phải được xây dựng phải bằng những việc làm thực tế và phải có thời gian. Để xảy ra câu chuyện này, bản thân các vị lãnh đạo TP Hà Nội, lãnh đạo huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm phải xem lại vì sao và làm thế nào đó để cho dân thực sự tin tưởng. Dân họ phát biểu trước Chủ tịch Chung, họ nói rất cần tạo niềm tin cho họ vì họ cũng muốn tin vào chính quyền. Quan trọng là phải tạo được lòng tin cho nhau.

 4. Có thể nói, hành động và việc làm của người đứng đầu UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nhận được đồng tình, ủng hộ của người dân. Người dân vui mừng vì những tâm tư, nguyện vọng của họ được Chủ tịch Thành phố ghi nhận và cam kết giải quyết. Qua đó ta thấy người dân bao đời nay vẫn vậy, họ vẫn thật thà, chất phác, vẫn yêu, vẫn ghét, vẫn giận dữ, hiền lành như đúng với phẩm chất của họ, họ vẫn luôn tin Đảng, tin chính quyền.

 5. Đây quả thực là một kết quả đáng mừng sau gần một tuần dài đằng đẵng và đầy mệt mỏi từ cả phía những người dân chân chất và những người làm công tác đảm bảo tình hình không tiếp tục diễn biến phức tạp. Tuy nhiên nó cũng như một lời cảnh tỉnh đối với chính quyền, cho thấy vai trò đặc biệt quan trọng của người dân. Mọi biểu hiện xa rời quần chúng đều có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, khó lường. Đó là bài học cho các cấp chính quyền, khi giải quyết bất kỳ một việc gì cũng phải biết lấy dân làm gốc.

 6. Qua sự việc lần này, một lần nữa Đảng và Nhà nước cho toàn thể nhân dân cả nước, nhân dân thế giới và cả đám “rận chủ” thấy rằng Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn luôn là của dân, do dân và vì dân, mọi chủ trương, quan điểm, đường hướng hoạt động đều xuất phát từ quyền lợi của quần chúng nhân dân. Và cho dù đám “rận chủ” lũ cẩu nô ngoại bang có tuyên truyền bịa đặt như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể chia rẽ tinh thần đoàn kết toàn dân tộc vốn được hình thành và thử thách qua lịch sử.

 7. Cuộc đối thoại tại sao thành công? Tôi nghĩ về cơ bản người dân đã được giải đáp được những khúc mắc trong lòng, được lãnh đạo giải thích hiểu về những gì họ đang thắc mắc, những gì họ không hiểu. Họ cảm nhận được sự chân thành, sự quan tâm của chính quyền. Cho nên cuộc đối thoại mới có được thành công rực rỡ như vậy. Hy vọng rằng, sau khi được giải quyết ổn thỏa, nhân dân xã Đồng Tâm lại yên tâm làm ăn, xây dựng đất nước giàu đẹp.

 8. Sự việc đang diễn ra tại Đồng Tâm cũng cho thấy một điều rất rõ đó chính là bà con nhân dân đã hành động. Cũng vì một phần bức xúc để mong muốn giải tỏa nút thắt khó khăn nhất trong lòng. Chúng ta cũng thấy được rằng không một ai muốn gây chia rẽ và hành động quá khích vì bà con cũng hiểu được rằng nếu không cẩn thận để các đối tượng thừa nước đục thả câu và sử dụng sự kiện này làm mồi lửa thì hiểm nguy khôn lường.

 9. sự việc tại Đồng Tâm vừa qua là miếng mồi béo bở để đán kền kền nhặt xác thối trong ngoài nước thi nhau bấu xé, ngay khi sự việc xảy ra những nhà rận chủ quốc nội đã có mặt sớm để quay phim, chụp ảnh rồi tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo sự thật trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhất là mạng xã hội nhằm nói xấu chính quyền, kích động tâm lý bức xúc, tiêu cực trong một bộ phận nhân dân, chúng kêu gọi các địa phương khác học theo cách làm của người dân Đông Tâm hòng tạo hiệu ứng vết dầu loang của sự việc. Tuy nhiên, âm mưu của chúng đã vấp phải sự phản đối dữ dội của dư luận, sự cảnh giác cao độ của người dân xã Đồng Tâm và chúng đã nhận một kết cục quá thảm hại. Đó là điều tất yếu của câu nói “cái tà không bao giời thắng được cái ác”.

 10. người dân xã Đồng Tâm đã thể hiện rõ tinh thần yêu nước, truyền thống anh hùng, kiên quyết không để kẻ xấu kích động lợi dụng. Họ cũng đã sử dụng các biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập của kẻ xấu vào xã mình nhằm mục đích không minh bạch. Người dân đồng tâm cảnh giác, nên cũng làm thất thu cho bọn dân chủ

 11. Bên cạnh những cái tiêu cực, những tổn thất không đếm được mà vụ việc tại Đồng Tâm gây ra thì cũng có nhiều mặt tích cực mà chúng ta nhận được và cũng ít được nhắc tới. Đó là một cơ hội, là một hồi chuông cảnh báo để chính quyền nhận thức được sự cần thiết phải thúc đẩy các hoạt động thanh tra, kiểm tra khách quan, nghiêm túc về đất đai. Là cơ hội để nhân dân ta tập dợt, thử nghiệm lòng tin với Đảng, Chính quyền nhà nước. Là cơ hội để tôi luyện tinh thần trước những âm mưu thủ đoạn lôi kéo, bóp méo sự thật của rất nhiều các thế lực nhăm nhe gây rối, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân.

 12. Thật vui mừng phấn khởi . Bà con Đồng tâm đã trở về với người Hà nội, người Việt nam không còn gò bó trong ốc đảo một tuần qua. Kính chúc bà con khỏe mạnh bình yên, mọi sự tốt lành; chúc thế hệ con cháu học hành thành đạt. Từ hôm qua đến giờ thấy những tin này sao mà hạnh phúc quá. Chúc mừng những chiến sĩ của chúng ta nhé. Thiết nghĩ nhân dân Đồng Tâm cũng ko phải muốn làm vậy, có lẽ là họ lo lắng trước việc phải chịu trách nhiệm với hành động sốc nổi ấy

 13. Để bà con tin, đồng thời đập tan luận điệu xuyên tạc của đám “rận chủ” thì chiều 20/4, chính đích thân Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, ông Đỗ Văn Đương (Phó trưởng ban Dân nguyện của Thường vụ Quốc hội), đại diện Cục Cảnh sát hình sự… cùng đoàn công tác về làm việc tại trụ sở huyện Mỹ Đức, nhưng nhận được kết quả là bà con không tới. Không chút do dự hay để phòng những hành vi cực đoan có thể xảy ra, một lần nữa (22/4) đoàn công tác trực tiếp vào thôn Hoàng để gặp, đối thoại với bà con. Và có lẽ chính sự quyết tâm, thẳng thắn, trung thực đó đã làm nên kết quả không thể tốt hơn giữa người dân và chính quyền.

 14. Quan điểm nhất quán của chính quyền thành phố Hà Nội là kiên trì tuyên truyền, vận động người dân Đồng Tâm chấm dứt các hành vi vi phạm pháp luật và không sử dụng tới biện pháp trấn áp mạnh, sẵn sàng đối thoại với người dân để tháo gỡ những vướng mắc. Có thể thấy, việc các đồng chí lãnh đạo các cơ quan có thẩm quyền trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc với nhân dân xã Đồng Tâm kèm theo lời hứa có lợi cho nhân dân của người đứng đầu UBND TP Hà Nội đã thể hiện rõ sự sát sao, sự quan tâm đúng mức của các cấp có thẩm quyền đối với nhân dân.

 15. Lòng tin phải được xây dựng phải bằng những việc làm thực tế và phải có thời gian. Để xảy ra câu chuyện này, bản thân các vị lãnh đạo TP Hà Nội, lãnh đạo huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm phải xem lại vì sao và làm thế nào đó để cho dân thực sự tin tưởng. Dân họ phát biểu trước Chủ tịch Chung, họ nói rất cần tạo niềm tin cho họ vì họ cũng muốn tin vào chính quyền. Quan trọng là phải tạo được lòng tin cho nhau. Khủng hoảng Đồng Tâm đã kết thúc có hậu chỉ bằng đối thoại diễn ra trong hơn tiếng đồng hồ. Cái kết đó dường như quá dễ dàng đối với một sự kiện thu hút sự chú ý không chỉ đối với người dân cả nước, mà cả giới quan sát quốc tế.

 16. Vui khi nhân dân xã đồng tâm đã nhận ra sai lầm của mình, đã thả được gần hai mươi con tin trong làng. Hy vọng bà con sớm có nhận thức đúng đắn để sớm có thể đưa xã đồng tâm quay trở lại hoạt động bình thường như trước. Tôi tin là không có chuyện quốc phòng lấn chiếm đất của bà con đâu ạ. Như vậy, những hình ảnh đẹp trong buổi làm việc của các cấp có thẩm quyền với nhân dân xã Đồng Tâm đã minh chứng sâu sắc hơn về sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, của các cấp chính quyền, nhờ đó mà nhân dân luôn đi theo Đảng, Nhà nước.

 17. Ở đây tôi thấy có một vấn đề mà tôi nghĩ rằng người dân nhiều địa phương khác, đặc biệt là người dân ở vùng nghệ an, hà tĩnh cần học hỏi. Đó là, trong lúc mà người dân chưa hiểu về sự đúng sai của mình, có những hành động quá khích, nhưng họ vẫn tỉnh táo không nghe theo những lời kích động từ những kẻ bên ngoài. Đặc biệt, họ còn rào chắn đường vào để ngăn những kẻ xâm nhập vào xã mình vơi mục đích xấu. Đó là sự cảnh giác cao của người dân.

 18. Các cán bộ, chiến sĩ công an đã kiên trì thuyết phục, vận động bà con bình tĩnh, chờ đợi sự vào cuộc của chính quyền, đồng thời cảnh báo bà con cần cẩn trọng với những đối tượng xấu lợi dụng tình hình để kích động nhân dân chống phá Đảng, Nhà nước và chính cuộc sống của nhân dân.

 19. Sáng 18/4, 4 người bị bắt hôm 15/4 được cơ quan chức năng trả tự do. Cùng thời điểm này, người dân địa phương cũng đã thả 15 người trong số những cán bộ, chiến sĩ bị giam giữ, ngoài ra 3 cán bộ cũng đã tự giải thoát.

 20. Thật nực cười với vở diễn của Trịnh Bá Phương khi diễn trò “kêu cứu”, đám zân chủ phản động Phạm Thành, Trần Bang cũng nhanh chóng hùa vào. Phạm Thành to giọng “Mong bà con Mỹ Đức làm theo những gì Phương đã nói. Chúng ta có chính nghĩa, chúng ta kiên trì đấu tranh, chúng ta sẽ thắng.

 21. Thời gian qua, số cực đoan tại các nước Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), các nước thuộc EU đã tổ chức nhiều cuộc điều trần, hội thảo, họp báo, ra tuyên bố, ban hành nghị quyết xuyên tạc, bóp méo tình hình nhân quyền ở các vùng DTTS Việt Nam.

 22. Các nhà rân chủ đang muốn hướng lái sự việc ở xã Đồng Tâm thành một vụ việc mang tính chất chính trị, để từ đó làm mất đi tính dân sự và hình sự trong đó. Qua sự xuyên tạc này các nhà rân chủ và đám phản động ngoài nước muốn sự việc chuyển biến theo hướng mình mong muốn.

 23. Ngày 22-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã dẫn đầu đoàn công tác về thôn Hoành để làm việc cùng nhân dân xã Đồng Tâm. Mọi nút thắt đã được tháo gỡ.

 24. Sáng ngày 21/4, người dân Đồng Tâm tiếp tục thả ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức. Đây là hành động vô cùng sáng suốt của người dân nơi đây, cho thấy họ chỉ có chút kích động nhất thời, chứ không có ý đối đầu với chính quyền.

 25. Trần Bang, một biểu tình viên chuyên nghiệp ở TP Hồ Chí Minh cũng tìm cách góp vui “Bà con hãy kiên nhẫn, cố gắng đòi bằng được người bị côn đồ bắt. Đừng bị lũ nó lừa”, “phải đòi lại quyền tư hữu đất đai cho người dân”…

 26. Lẽ dĩ nhiên, sự thổi phồng, xuyên tạc đều hướng tới việc kích động một số bà con nhân dân xã Đồng Tâm tiếp túc chống đối chính quyền, đồng thời với đó, là tạo dư luận xấu cũng như mong muốn đây là một sự cổ vũ nhầm với các đối tượng chống đối khác.

 27. Cách ứng xử bình tĩnh của lực lượng Công an bị một số đối tượng thù địch xuyên tạc nhằm bôi xấu hình ảnh, cho rằng lực lượng Công an yếu kém, thiếu quyết liệt. Luận điệu này nhằm kích động nhân dân, hạ uy tín chính quyền các cấp. Tuy nhiên, những luận điệu đó đã trở nên lạc lõng.

 28. Chiều 20/4, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng các ban, ngành thành phố với UBND xã Đồng Tâm, UBND huyện Mỹ Đức đã chủ động tổ chức buổi đối thoại với người dân ngay tại Huyện ủy Mỹ Đức, cách thôn Hoành (xã Đồng Tâm) khoảng 20km, nhưng người dân không đến dự. Người dân muốn đối thoại trực tiếp với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tại xã Đồng Tâm.

 29. Với những gì đang diễn ra ở xã Đồng Tâm, việc các đối tượng xấu, bọn phản động tiếp tục tìm cách lợi dụng để kích động chống phá chính quyền là điều không phải bàn cãi. Nhưng chúng sẽ không dễ dàng mà thực hiện kế hoạch xấu xa đó đâu.

 30. Các trang mạng có tên Việt Tân, nhật ký bán nước, hay các nhà rân chủ dởm như Nguyễn Lân Thắng, Trịnh Bá Phương … lại giở trò từ nhắn tin, tự trả lời rồi chụp ảnh lại để phản ánh sai thực tiễn, làm như chính quyền đàn áp nhân dân xã Đồng Tâm đến nơi rồi; nhân dân tổ chức chiến đấu với công an và quân đội đến nơi rồi.

 31. “Khi chúng tôi ở trong nhà văn hóa, bà con nhân dân cũng vào và nói với chúng tôi những vấn đề bức xúc bấy lâu nay của bà con. Chúng tôi luôn luôn mong rằng các cấp lãnh đạo sớm xuống giải quyết thắc mắc cho bà con để bà con được yên tâm, yên ổn chờ chính quyền, các cấp có thẩm quyền về để giải quyết mâu thuẫn cho bà con”, Trung úy Đinh Tiến Đông, Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội, người tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cánh đồng Sênh, xã Đồng Tâm, Mỹ Đức (Hà Nội) vào ngày 15-4 nói.

 32. Sáng 22/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã về xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) đối thoại với người dân. Khoảng 14h30 chiều 22/4, sau khi biên bản làm việc được thông báo, toàn bộ 19 cán bộ, chiến sĩ bị giữ trái pháp luật đã ra khỏi cổng nhà văn hóa thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

 33. Đám phản động sẽ tìm cách thu lượm thông tin, sau đó thêu dệt, thêm bớt, cắt xén, xuyên tạc nhằm lừa bịp, kích động người dân, tạo sự đối đầu giữa người dân và chính quyền, làm cho tình hình trở nên phức tạp hơn.

 34. Trong khi đó, trang anhbasam lại xuyên tạc việc chính quyền cắt điện, cắt nước của bà con. Chúng ta có thể dễ dàng thấy một số video khi hệ thống loa xã vẫn được bà con sử dụng, các nhà điện vẫn sáng, quạt vẫn quay.

 35. “Không những thuyết phục mà chúng tôi còn phải kiên trì để quan trọng nhất là tránh các đối tượng cơ hội, xúi giục, kích động bà con làm trái những điều mà pháp luật quy định”, Đại úy Cao Duy Anh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội chia sẻ.

 36. Ngay sau khi sự việc phức tạp ở xã Đồng Tâm xảy ra, những kẻ mang danh, đội lốt “dân chủ”, “nhân quyền” như: Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng, Dũng Vôva, Thảo teresa, Dũng Phi hổ… đã tung các hình ảnh, video clip, điện thoại phỏng vấn về vụ gây rối ngày 15/4/2017 lên internet (zalo, facebook cá nhân) để tuyên truyền xuyên tạc chính quyền “đàn áp” dân; hô hào ủng hộ, kích động số đối tượng chống đối, quá khích tiếp tục chống đối chính quyền.

 37. Hơn lúc nào hết, người dân cần phải bình tĩnh, tỉnh táo, phân biệt rõ đúng – sao, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động, hướng lái vụ việc theo ý đồ của chúng. Đó mới là cách để chúng ta thể hiện lòng yêu nước của mình.

 38. Chắc là nhà anhbasam xui bà con dùng ắc quy xe máy để chạy. Rồi bài vẽ đường cho bà con quay phim chụp ảnh tình hình trong đó thể hiện 2 vấn đề: đó là chúng ta có thể nhận ra được bài bản mà đám phản động dạy cho bọn rân chủ và giờ chúng phọt ra; 2 là chính đám rân chủ cũng không tiếp cận được vụ việc nên rất đói tin nên mới phải chỉ đường để có thêm thước phìm rồi xuyên tạc.

 39. Được đào tạo chính quy, tinh nhuệ, trang bị những công cụ hỗ trợ chuyên dụng hiện đại, tuy nhiên, khi người dân có những nhận thức không đầy đủ dẫn đến hành động quá khích, các chiến sĩ công an vẫn giữ được bản lĩnh, bình tĩnh, thể hiện tính nhân văn vì nhân dân, vì nhiệm vụ.

 40. Chúng nó là gì mà đòi yêu cầu đối thoại với lãnh đạo Trung ương và Thành phố Hà Nội, đòi trả tự do cho 04 đối tượng bị lực lượng Công an bắt giữ. Mục đích chính là kích động quần chúng nhân dân gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự nhằm thu hút sự chú ý của bên ngoài mà thôi.

 41. Mọi hành động bây giờ cần phải được kiềm chế. Mọi hành vi, lời nói đổ lửa thêm dầu đều là tội ác.Về phía chính quyền, dù cho việc bắt giữ người thi hành công vụ ở Đồng Tâm là vi phạm pháp luật, song trong lúc dân chúng đâng quá khích thì không nên dùng sức mạnh mà phải trực tiếp đối thoại với nhân dân để hạ nhiệt và tìm cách tháo gỡ mâu thuẫn.

 42. Cho đến nay, vụ việc diễn ra thì nguyên nhân sâu sa chính là những khúc mắc giải quyết vấn đề đất đai chứ chưa có một yếu tố chống đối chính trị nào ở đây. Nhưng người dân phải giữ được cái đầu lạnh, tránh để rận chủ lợi dụng.

 43. Lãnh đạo cao cấp của thành phố cũng nên phải sát sao lại những vấn đề đất cát này, và phải chịu trách nhiệm trong việc quản lý còn lỏng lẻo nên xảy ra hậu quả nghiêm trọng, không nên lấy lí dọ này nọ để ngụy biện, đừng cho rằng Hà Nội rộng quá nên còn chưa sát sao, chưa quản lý tốt. Vậy nên, rất mong chính quyền Hà Nội sẽ kiểm điểm, tổng kết, rút kinh nghiệm và tiến hành rà soát, thanh tra, kiểm tra các địa phương khác nếu có sai phạm cần xử lý tránh để để trường hợp tương tự xảy ra.

 44. Việc nhân dân luôn tin tưởng vào Đảng và Nhà nước cùng với cách giải quyết từng bước hợp lý, văn minh của chính quyền đã khiến cho những lời lẽ xuyên tạc của bọn phản động đã không có chỗ để phát huy tác dụng. điều này đã cho thấy nhân dân đang dần có sự nhạy cảm về chính trị và chính quyền thì ngày một bản lĩnh, kiên định trong giải quyết các vụ việc tranh chấp phức tạp,

Gửi bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s