Bộ sưu tập

NHÂN DÂN HÀ TĨNH TỐ CÁO LINH MỤC NGUYỄN CÔNG BÌNH CẦM ĐẦU, KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN PHÁ HOẠI TÀI SẢN

Ba Sáu

Một bộ phận quần chúng nhân dân huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh mới đây đã có đơn tố cáo linh mục giáo xứ Trung Nghĩa Nguyễn Công Bình gửi chính quyền về việc ông nay đã cầm đầu, hô hào, kích động người dân, đại đa số là giáo dân trong xứ (bằng cách rung chuông gọi giáo dân) kéo đến nhà bà Nguyễn Thị Mây, sinh năm 1937, cựu thanh niên xung phong để hành hung, phá hoại tài sản, bởi cho rằng đây là nhà của người thân anh Giáp – Trưởng Công an xã.

Nội dung đơn tố cáo có chi tiết mô tả lại sự việc sau khi ông Giáp làm nhiệm vụ xử lý nhóm thanh niên gây gổ trên địa bàn, trong đó có các tên Bạch Hồng Quyền và Hoàng Đức Bình (vốn không phải người trên địa bàn, nhưng lại có sự câu kết từ trước với linh mục Bình) các đối tượng này đã gọi điện cho linh mục Nguyễn Công Bình nhờ giúp sức để chống lại việc xử lý của chính quyền, lập tức ông Bình đã rung chuông nhà thờ Trung Nghĩa, dùng loa kêu gọi giáo dân đến nhà anh Giáp, anh Thu để gây áp lực, đồng thời thị uy lực lượng, thậm chí “dỡ nhà” các anh này… kết quả như bạn đọc đã biết: đám giáo dân cuồng tin do linh mục Bình kích động đã đánh bố anh Giáp nhập viên, ngôi nhà nơi bố con, vợ chồng anh Giáp ở bị phá hỏng hoàn toàn.

Tuy nhiên, điều đáng nói, ngôi nhà anh Giáp ở là nhà ở chính sách của bà Mây (cô anh Giáp). Vợ chồng ông Giáp mới cưới, không có nhà riêng nên ở nhờ bà Mây.

Vì vậy, bà Mây đã đến nhà thờ Trung Nghĩa tìm gặp linh mục Nguyễn Công Bình để đòi bồi thường nhưng tay linh mục đã trốn tránh, không gặp. Nay bà Mây, cùng con cháu trong gia đình đã viết đơn tố cáo linh mục Bình yêu cầu phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại, đề nghị giám mục Nguyễn Thái Hợp “trả lại công lý” cho gia đình bà Mây.

Vậy, xin hỏi ông linh mục Bình ông lấy tư cách gì, lề luật gì mà dùng quyền bính trong Thiên Chúa giáo để sai khiến, chỉ đạo giáo dân trong tay mình “chăn dắt” đi phá nhà công dân, đánh đập người khác? Chẳng lẽ, ông không thuộc 10 điều răn của Chúa và giáo lý mà hằng ngày ông vẫn giao giảng hay sao?

Hay việc, dùng giáo dân, lấy vỏ bọc “đòi công lý cho giáo dân” là cái cớ để ông có thể thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền và che chở cho chính ông trước sự xử lý của pháp luật.

Rất mong, các cấp chính quyền nhân dân Hà Tĩnh sớm đưa thủ phạm và tội ác do chúng gây ra xử lý nghiêm trước pháp luật, để trả lại sự bình yên cho đất nước, sự thuần túy cho Thiên Chúa giáo ở giáo xứ Trung Nghĩa.

Advertisements

40 comments on “NHÂN DÂN HÀ TĨNH TỐ CÁO LINH MỤC NGUYỄN CÔNG BÌNH CẦM ĐẦU, KÍCH ĐỘNG GIÁO DÂN PHÁ HOẠI TÀI SẢN

 1. Đây có thể là một bước ngoặt để chứng minh một sự thật là giới rạn đãng không thể nào lừa dối người dân mãi được, cái gì cũng có cái giá của nó, và làm cái gì không đúng sẽ sớm bị xử lí trước pháp luật thôi, mong chính quyền vào cuộc đối với vụ việc này

 2. Nhân dân làm như thế là đúng rồi, ở khu vực miền trung, nhiều giáo xứ đang trở thành những nơi tụ tập của những người chống đảng và nhà nước, họ lấy cớ là theo đạo và thực hiện hoạt động của chúa nên quy tụ được khá nhiều người dân, họ đi biểu tình, diễu hành chống chính quyền nhiều lắm

  • Chỉ biết mong là người dânHà Tĩnh dám làm những viejec như thế để chống lại sự bành trướng của một bộ phận cha đạo, họ đang lợi dụng thực quyền của mình, kích động người dân đứng ra chống chính quyền, tràn lên chính quyền uy hiếp cán bộ, thật không thể tin được

 3. Cần có những người dân công tâm dám chỉ ra những sai phạm của những người dại diện cho Chúa vi thực tế tới nay, chúng ta biết rằng, những người Cha đạo chưa bao giờ bị con chiên lên án, và đó tạo nên cho họ một quyền hành không tưởng, họ thích gì là được nấy nên mới lộng quyền thế này đấy

 4. Vậy, xin hỏi ông linh mục Bình ông lấy tư cách gì, lề luật gì mà dùng quyền bính trong Thiên Chúa giáo để sai khiến, chỉ đạo giáo dân trong tay mình “chăn dắt” đi phá nhà công dân, đánh đập người khác? Chẳng lẽ, ông không thuộc 10 điều răn của Chúa và giáo lý mà hằng ngày ông vẫn giao giảng hay sao?

 5. Rất mong, các cấp chính quyền nhân dân Hà Tĩnh sớm đưa thủ phạm và tội ác do chúng gây ra xử lý nghiêm trước pháp luật, để trả lại sự bình yên cho đất nước, sự thuần túy cho Thiên Chúa giáo ở giáo xứ Trung Nghĩa.

 6. Chính quyền cần vào cuộc và trừng trị thẳng tay với những vị đội lốt linh mục, bên trong là những tên đầu gấu, trọc phá, gây sự. Linh mục Nguyễn Công BÌnh càng ngày càng thể hiện không xứng đáng với cái chức vụ của mình khi là người đứng trên các con chiên nhưng lại không nắm được luật pháp, không tuân theo pháp luật và coi thường pháp luật mà làm càn. Không những không rao giảng được gì tốt đẹp cho con chiên mà còn làm suy đồi đạo đức, tư tưởng của họ.

 7. linh mục Nguyễn Công Bình nhờ giúp sức để chống lại việc xử lý của chính quyền, lập tức ông Bình đã rung chuông nhà thờ Trung Nghĩa, dùng loa kêu gọi giáo dân đến nhà anh Giáp, anh Thu để gây áp lực, đồng thời thị uy lực lượng, thậm chí “dỡ nhà” các anh này

  • Nguyễn Công Bình đã coi giáo dân như một thứ công cụ để giúp hắn trả thù cho những kẻ đồng hội đồng thuyền là Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền. Đến lúc người dân đòi lại công bằng thì trốn mất tăm không dám ra đối chất. Loại này thì cần chính quyền xử lý cho nghiêm túc mới được.

 8. Người thân của Trưởng công an xã Nguyễn Văn Giáp mới đây đã có đơn tố cáo gửi chính quyền Hà Tĩnh về việc linh mục giáo xứ Trung Nghĩa Nguyễn Công Bình chính là người rung chuông gọi giáo dân kéo đến nhà hành hung, phá họai tài sản của bà Nguyễn Thị Mây, sinh năm 1937, cựu thanh niên xung phong.

 9. Ngày 15/4/2017, anh Nguyễn Trần Luân, sinh năm 1974 ở thôn Phú Mậu, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã làm đơn tố cáo Linh mục Nguyễn Công Bình , quản xứ Trung Nghĩa cầm đầu rung chuông Nhà thờ kêu gọi và chỉ huy đám con chiên ngu muội của mình ngang nhiên đập phá nhà cửa, hủy hoại tài sản của công dân. Điều đáng nói, ngôi nhà bị số con chiên đập phá là nhà bà Nguyễn Thị Mãy, sinh năm 1937, là đối tượng đang được hưởng chế độ chính sách Thanh Niên xung phong của Đảng và Nhà nước.

 10. Đơn tố cáo mô tả chi tiết, sau khi ông Giáp làm nhiệm vụ xử lý nhóm thanh niên gây gổ thì linh mục Nguyễn Công Bình là người rung chuông nhà thờ Trung Nghĩa, dùng loa kêu gọi giáo dân “tìm nhà tên Thu và tên Giáp để dỡ nhà”, gây ra hậu quả một người nhập viên, ngôi nhà và toàn bộ tài sản bị phá hỏng hoàn toàn.

 11. Hành vi côn đồ, thú tính, của tên cẩu linh mục Nguyễn Công Bình vừa coi thường kỷ cương phép nước vừa làm hoen ố những giá trị quý báu của dân tộc Việt Nam đó là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

 12. Được biết, ngôi nhà này, bà Mây là đối tượng chính sách, lại cô độc nên được chính quyền và họ hàng quyên góp tiền xây nên. Vợ chồng ông Giáp mới cưới, không có nhà riêng nên ở nhờ bà Mây. Hành vi chó đẻ này của Nguyễn Công Bình cần được xử lý thích đáng.

 13. Được biết, thời gian qua chính linh mục Nguyễn Công Bình đã che chở cho số phản động về trên địa bàn Lộc Hà như Phạm Đoan Trang – Voice – Việt Tân; Hoàng Đức Bình – Phó chủ tịch Phong trào lao động Việt; Bạch Hồng Quyền nhóm No U FC; Đặng Vũ Lượng, Hoàng Thành – Mạng lưới Bloger VN…

 14. Người đứng đơn tố cáo là cháu ruột bà Mây đã tìm đến nhà thờ Trung Nghĩa, gặp linh mục Nguyễn Công Bình để đòi bồi thường nhưng linh mục đã trốn tránh, không chịu gặp nên gia đình đã viết đơn tố cáo đề nghị linh mục Bình phải có trách nhiệm đền bù thiệt hại, đề nghị giám mục Nguyễn Thái Hợp “trả lại công lý” cho gia đình bà Mây.

 15. Từ vụ việc này cho thấy những tên phản động khoác áo thầy tu của giáo phận Vinh đang ngang nhiên giày xéo lên pháp luật, coi trời bằng vung. Chúng phải bị lôi ra ánh sáng của công lý và sự thật để nhân dân trị tội. Giáo phận Vinh đang trên đường đi đến thời MẠT VẬN bởi lũ chủ chăn khẩu phật, tâm xà, việc làm hung bạo, nhơ nhớp.

 16. Là một vị chủ chăn nhưng Nguyễn Công Bình không làm tròn bổn phận một người chủ chăn, y đã không giáo dục được con chiên của mình. Mặt khác, y còn tiếp tay cho những hành động sai phạm của giáo dân giáo xứ TRung Nghĩa. Thiết nghĩ đối với những con người như thế này cần phải có sự xử lý của luật pháp

 17. Với lí do Linh mục Nguyễn Công Bình, quản xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc, Hà Tĩnh đã chỉ đạo giáo dân đập phá nhà của O (cô) ruột của anh là Nguyễn Thị Mây (Sinh năm 1937, là người thuộc diện được hưởng chế độ chính sách cựu thanh niên xung phong, sống đơn thân, bị bệnh tật) là vi phạm pháp luật. Ngày 13/4/2017, anh Nguyễn Trần Luân, sống ở thôn Phú Mậu, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh tố cáo Linh mục Bình cùng giáo dân xứ Trung Nghĩa.

 18. Sự việc thêm một lần nữa cho thấy, ngay từ đầu việc kích động giáo dân thực hiện các hành vi quá khích của Linh mục Bình (bao vây, đập phá nhà người khác) và đỉnh điểm là bao vây, chiếm trụ sở UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) là hành vi hiếu chiến, cực đoan. Với hành vi này, rất có thể vị chủ chăn này sẽ phải đối diện với việc bị xử lý hình sự.

 19. Một con người như Nguyễn Công Bình làm sao đáng đứng để hướng cho những người con của mình làm những điều tốt đẹp được và như thế thì bản chất của con người đấy thể hiện mình chẳng làm được gì cho chúa mà cố gắng đâm đầu vào việc lợi dụng chúa để kích động nhân dân như thế ăn tiền lợi nhuận thôi.

 20. Một bộ phận quần chúng nhân dân huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh mới đây đã có đơn tố cáo linh mục giáo xứ Trung Nghĩa Nguyễn Công Bình gửi chính quyền về việc ông nay đã cầm đầu, hô hào, kích động người dân, đại đa số là giáo dân trong xứ (bằng cách rung chuông gọi giáo dân) kéo đến nhà bà Nguyễn Thị Mây, sinh năm 1937, cựu thanh niên xung phong để hành hung, phá hoại tài sản, bởi cho rằng đây là nhà của người thân anh Giáp – Trưởng Công an xã.
  Linh mục mà hành xử theo kiểu côn đồ, giờ thì nhân dân đã biết được bộ mặt của hắn.

 21. bị chính những người dân tố cáo không hiểu vị linh mục này còn điều gì chối cãi hi vọng cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm minh những kẻ như linh mục Bình làm bài học cho những tên linh mục khác ngày ngày vẫn lợi dụng chức sắc của mình làm chuyện vi phạm pháp luật

 22. ông Bình đấy chắc chắn là kẻ đội lốt chúa rồi , những gì ông làm là đứng sau giật giây cho những con người tốt đẹp kia làm những công việc mà hắn mưu kế tính ra để chuộc lợi thì làm sao xứng được chứ , con người ác độc

 23. Đúng là mọi sự chịu đựng đều có giới hạn của nó. Và ngay cả người dân họ cũng có giới hạn trong sự chịu đựng tôn giáo của mình thôi. Vì thế nếu linh mục là người không chuẩn sẽ không được lòng dân

 24. sự lên tiếng của người dân là cần thiết để vạch trần bộ mặt thật của những tên linh mục như Nguyễn Công Bình, rất mong các cấp chính quyền nhân dân Hà Tĩnh sớm đưa thủ phạm và tội ác do chúng gây ra xử lý nghiêm trước pháp luật, để trả lại sự bình yên cho đất nước, sự thuần túy cho Thiên Chúa giáo ở giáo xứ Trung Nghĩa

 25. Đập phá nhà người dân vô tội là quá lắm rồi, không có chuyện một linh mục và những giáo dân mù quáng có thể lộng quyền làm gì thì làm, đây không phải xã hội nguyên thủy và các vị là những người văn minh đó ạ. Rất mong, các cấp chính quyền nhân dân Hà Tĩnh sớm đưa thủ phạm và tội ác do chúng gây ra xử lý nghiêm trước pháp luật, để trả lại sự bình yên cho đất nước, sự thuần túy cho Thiên Chúa giáo ở giáo xứ Trung Nghĩa.

  • Dư luận cả nước lên án, vậy mà có những kẻ vẫn nói bị vu khống, bị đàn áp. Sự thật là kẻ ác sẽ luôn bị lẽ phải trừng trị. và như thế thì ông ta sẽ không biết chui đi đâu cho sống đây , chẳng bao giờ có thể đem lại được một điều gì tốt đẹp cả

 26. Dùng giáo dân, lấy vỏ bọc “đòi công lý cho giáo dân” là cái cớ để ông có thể thực hiện các hoạt động chống phá chính quyền và che chở cho chính ông trước sự xử lý của pháp luật. Mong rằng các cấp chính quyền nhân dân Hà Tĩnh sớm đưa thủ phạm và tội ác do chúng gây ra xử lý nghiêm trước pháp luật, để trả lại sự bình yên cho đất nước, sự thuần túy cho Thiên Chúa giáo ở giáo xứ Trung Nghĩa.

 27. Rất mong, các cấp chính quyền nhân dân Hà Tĩnh sớm đưa thủ phạm và tội ác do chúng gây ra xử lý nghiêm trước pháp luật, để trả lại sự bình yên cho đất nước, sự thuần túy cho Thiên Chúa giáo ở giáo xứ Trung Nghĩa.

 28. Mang danh theo đạo thì bản chất thì tà đạo xấu xa, làm ô uế những người theo đạo chân chính, làm cho sự đoàn kết giáo lương bị rạn nứt, cách nhìn đối với người theo đạo cũng thay đổi chính vì lũ chủ chăn ô hợp này. một trong những điều quan trọng là cần phải thật tỉnh táo

 29. Hắn ta đâng lợi dụng giáo đân ,đang làm trái đạo lý với một mục đích đó là gây rối đó là muốn lật đổ chế độ của chúng ta.Nhưng hắn ta sẽ không thể,nhân dân ta luôn một lòng trung với nước,luôn tin tưởng và làm theo pháp luật nhà nước

 30. Những năm gần đây, xuất hiện nhiều thủ đoạn tinh vi của các thế lực thù địch và đối tượng xấu sử dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, quân đội, chia rẽ nội bộ và quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân. Trong đó, có cả những thủ đoạn “ném đá giấu tay” dù chỉ là thứ bóng tối nhanh chóng bị xua tan trước ánh sáng sự thật nhưng vẫn được chúng sử dụng nhiều lần.

 31. Trong thời đại bùng nổ thông tin, mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân và cán bộ, chiến sĩ quân đội cần xây dựng cho mình tư tưởng vững vàng trước thông tin xấu độc, luôn kiên định, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, quân đội. Bởi bất cứ thông tin nào chúng ta tiếp cận cũng có thể đã được đám phản động xuyên tạc.

 32. Trong giai đoạn vừa qua, núp dưới vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền”, tổ chức Việt Tân đang đẩy mạnh chiến dịch xuyên tạc, đả kích Việt Nam trên các phương tiện truyền thông thù địch ở nước ngoài và trên các trang mạng xã hội, nhằm thực hiện cuộc “Cách mạng màu” với âm mưu lật đổ chính quyền tại Việt Nam.

 33. Hiện nay, để thực hiện Chiến lược “Diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch tiến hành rất nhiều thủ đoạn chống phá. Một trong những mũi nhọn mà chúng tập trung công kích gần đây chính là chia rẽ quân đội và nhân dân. Sự gia tăng tần suất chống phá ấy vì Quân đội nhân dân luôn là lực lượng trung thành, tin cậy tuyệt đối, là chỗ dựa của chính quyền và nhân dân.

 34. Những năm gần đây, xuất hiện nhiều thủ đoạn tinh vi của các thế lực thù địch và đối tượng xấu sử dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, quân đội, chia rẽ nội bộ và quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân. Trong đó, có cả những thủ đoạn “ném đá giấu tay” dù chỉ là thứ bóng tối nhanh chóng bị xua tan trước ánh sáng sự thật nhưng vẫn được chúng sử dụng nhiều lần.

 35. Khi mà dư luận xã hội đã quá quen thuộc và không còn để ý nhiều tới các loại thông tin “hậu trường chính trị”, lá cải bịa đặt, gần đây, chúng tìm cách câu kéo, đánh lừa xã hội bằng chiêu bài đê hèn hơn, mạo danh cán bộ có uy tín, nhất là một số tướng lĩnh đã nghỉ hưu và người nổi tiếng đứng đơn thư tố cáo bịa đặt, thỉnh nguyện theo kiểu “cáo mượn oai hùm”.

 36. Cha ông ta có câu “Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”. Thông tin xuyên tạc, bịa đặt dù nguy hiểm khôn lường nhưng trong thời đại bùng nổ thông tin, mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân và cán bộ, chiến sĩ quân đội cần xây dựng cho mình tư tưởng vững vàng trước thông tin xấu độc, luôn kiên định, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, quân đội.

 37. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn, đại ý: Khi bạn khen thì mình vui nhưng khi kẻ địch khen thì mình phải cảnh giác. Lời dạy của Người đã toát lên phương châm “dĩ bất biến, ứng vạn biến” trong hành xử với các âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc của các thế lực thù địch. Ngay cả khi chúng khen ngợi còn phải cảnh giác thì trước những “mưu hèn kế bẩn” chống phá, chúng ta không chỉ cảnh giác mà còn phải có được “hệ miễn dịch” và phải chủ động kiên quyết đấu tranh với chúng như trong đời thường giữa ruộng lúa có cỏ dại, lúa lên xanh thì cỏ dại bị đẩy lùi.

Gửi bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s