Bộ sưu tập

KHI NGƯỜI TA… ĐÒI… “TỔ QUỐC GHI CÔNG”

Có lẽ từ khi tôi đẻ ra đến bây giờ, tôi chỉ biết tới từ “Tổ quốc ghi công” là cụm từ cao quý nhất mà dân tộc Việt Nam dành cho những người đã hy sinh, đã ngã xuống để bảo vệ, giải phóng và thống nhất đất nước này. Những người con đất Việt đó, khi tuổi đôi mươi đã tự nguyện cầm súng lên đường đánh giặc; người còn, người mất, có người để lại một phần máu thịt của mình nơi chiến trường chỉ đơn giản thực hiện một mong muốn của dân tộc đó là giải phóng, là thống nhất, non sông thu về một mối. Ước mơ đó mặc dù giản dị thế nhưng cũng phải hai mươi năm những người anh hùng mới thực hiện được. Thế nhưng, họ lại rất giản dị!!!
Khi cầm súng lên đường đánh giặc mặc dù biết cái chết cận kề thế nhưng chẳng một ai đòi hỏi điều gì. Họ ra đi đơn giản vì vì dân tộc, vì lý tưởng. Và họ là những người được “Tổ quốc ghi công” chứ không phải là đám rận chủ cuội ngoài kia.
Đọc bài viết: “Những sự hy sinh không được công nhận” những ngày gần cuối tháng tư, cảm xúc trong tôi dâng trào khó tả.

ee.png

Những kẻ ngày ngày tìm cách phá hoại đất nước, giả danh những “tri thức”, “nhà dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá lại đang tự đánh bóng cho chính mình. Trong đó, chúng tự cho mình là những người có công với đất nước và tự nói với nhau rằng:
“Những người phụ nữ bất đồng chính kiến hay những người đấu tranh vì dân chủ nhân quyền ở Việt Nam phải hi sinh rất nhiều trong đời tư và có những đóng góp lớn lao cho cộng đồng, xã hội. Tuy nhiên, những đóng góp của họ chỉ được một bộ phận xã hội nhất định công nhận, còn ngoài ra bị tảng lờ trong các sự kiện trao giải, vinh danh của nhà cầm quyền”.
Những người nữ đó là ai? Là Cấn Thị Thêu (người chuyên lợi dụng khiếu kiện để kích động gây rối); là Bùi Thị Minh Hằng, là Trần Thị Nga (những người chuyên lợi dụng vấn đề biển Đông kích động gây rối)… và một số cái tên khác nữa tương tự như vậy.
Những kẻ đang ngày ngày tìm cách phá hoại đất nước, chúng có tội lớn lắm; tội với đất nước với dân tộc với cả những người đã ngã xuống để mang độc lập về cho chúng nó. Đúng!!! Ít nhiều thì chúng nó cũng đã đóng góp chút ít nhưng là đóng góp công sức vào việc phá hoại thôi. Vì thế mà chúng nó đáng bị trừng phạt thật nghiêm khắc mới phải. Chúng nó nên cảm thấy xấu hổ với non sông, đất nước vậy mà ngày ngày vẫn rêu rao, vẫn to mồm. Tổ quốc sẽ không ghi “công” mà sẽ ghi “tội” chúng nó.
Khánh Việt

 

Advertisements

34 comments on “KHI NGƯỜI TA… ĐÒI… “TỔ QUỐC GHI CÔNG”

 1. Những kẻ đang ngày ngày tìm cách phá hoại đất nước, hay những kẻ đang mang trong mình những hoài niệm về một Việt nam cộng Hòa tay sai đã rước giặc về giáy xéo chính quê hương Việt Nam thì hôm nay đây chúng rêy rao rằng chính chúng là những con người có công với đất nước, nhưng nhân dân Việt nam họ hiểu về lịch sử dân tộc và biết được răng đâu là những lời dối trá, và đâu là những kẻ đã và đang phá hoại sự bình yên của đất nước.

  • Kệ mẹ chúng nó thôi, chúng có là cái thá gì của đất nước, của dân tộc này mà được ghi công chứ, chẳng có quốc gia nào ghi công cho những kẻ vi phạm pháp luật hết, chẳng nhẽ ghi công và cảm ơn các anh chị đã vi phạm pháp luạt để chúng tôi xử lí ư

   • Chăng hiểu mấy ông bà rận chủ đang nghĩ cái gì, tự sướng với nhau, kiếm tiền ăn với nhau còn đòi ghi cong, thật sự không thể nào hiểu nỗi những người này, chẳng nhẽ ghi công với những kẻ có hành động vi phạm pháp luật sao, chúng nó còn có cái tâm nữa không đấy nhỉ

 2. Sặc thật,tôi không hiểu là chúng có còn cái gọi là danh dư không, đi chống đối chính quyền, bảo rằng đó là lí tưởng, mặc dù không ai công nhận điều đó, nhưng giờ lại đòi ghi cong, thật sự khó hiểu mấy ông bà rận chủ này, chẳng nhẽ các bà thích thể nào thì làm thế đó được ư

  • “Những người nữ đó là ai? Là Cấn Thị Thêu (người chuyên lợi dụng khiếu kiện để kích động gây rối); là Bùi Thị Minh Hằng, là Trần Thị Nga (những người chuyên lợi dụng vấn đề biển Đông kích động gây rối)… và một số cái tên khác nữa tương tự như vậy” Đúng là chỉ có rận chủ mới nghĩ được những điều như thế .

 3. Nực cười thật, đồi tổ quốc ghi công, kiểu như thế là cái chợ, tự đi làm rồi tự đồi ghi công, ghi công cho những kẻ này chắc ghi sao hết đưojc, rồi sẽ như nấm mọc lên à, giờ rận cũng khôn thật đấy, không phải dạng vừa đâu, nhưng đâu thế muốn là được đâu

  • Nói thật chứ ghi công với mấy con mụ như bùi hằng này khác nào đi pháp luật pháp quốc gia, đi phá hoại đất nước dân tộc, làm mất an ninh trật tự mà đòi ghi công, có thấy quá lố không hả những kẻ rận chủ kia

 4. Thử hỏi những người phụ nữ bất đồng chính kiến hay những người đấu tranh vì dân chủ nhân quyền ở Việt Nam phải hi sinh rất nhiều trong đời tư và có những đóng góp lớn lao cho cộng đồng, xã hội kia là ai thế. Đừng nói đó là Tạ Phong Tần, Nguyễn Thị Bích Hằng hay mẹ Nấm nhé. Những người phụ nữ ấy chỉ làm xấu hình ảnh người phụ nữ Việt Nam mà thôi

  • Điểm lại những cái tên đòi được vinh danh mà thấy bất thường, phi lý quá. Lên mạng search những cái tên ấy ra không biết bao nhiêu thông tin. Họ đều có điểm chung là tham gia các hoạt động biểu tình, đều có những bài viết xuyên tạc tình hình xã hội, đất nước, không thì bôi nhọ cán bộ lãnh đạo, kích động người dân biểu tình…

 5. Có làm được gì cho đất nước đâu mà đòi ghi công, những kẻ đó không thấy dơ à. Ngoài việc dùng cái miệng của mình kêu gào và không có bất cứ đóng góp nào mà cũng có thể tự nhận mình là người có công. Mơ đi nhé.

  • không thể tin được có loại người nó mặt giày với cái mức đó, mồm thì bảo yêu nước bằng cách chống chế độ mà giờ lại đòi ghi công, đúng là cái loai không có học, chỉ biết kiếm tiền bằng cái mồm thối mà thôi

 6. Vô lí, việc tổ quốc ghi công phải là những người có chức năng, có vị trí và có sự cống hiện cho sự phát triển của đất nước, còn nhưng người chỉ có chửi bới nhà nước, không tin tưởng chính quyền thì ghi công cái gì, cái này chỉ nên cho giới rận ghi công hoặc là nước Mĩ ghi công thì tốt hơn

  • Bác ơi nước Mỹ nào ghi công bọn nó chứ, chúng chỉ là lũ tay sai không hơn không kém. Nước Mỹ sử dụng chúng được thì cũng có thể vứt bỏ bất cứ lúc nào, lúc đó thì còn ai nhớ đến chúng nữa đâu.

   • Nước Mỹ sẽ chẳng quan tâm đến bọn sâu bọ như chúng, còn Việt Nam này sẽ ghi tội, ghi thù bọn chúng. Chỉ vì mấy đồng tiền mà bọn chúng bán rẻ mình, đánh đổi cả nhân phẩm và danh dự của mình.

 7. Tổ quốc sẽ không ghi “công” mà sẽ ghi “tội” cho những kẻ tự xưng là người phụ nữ bất đồng chính kiến hay những người đấu tranh vì dân chủ nhân quyền ở Việt Nam. Bởi, trên thực tế, họ không đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền mà chỉ phục vụ việc kiếm cơm của mình.

 8. “Những người phụ nữ bất đồng chính kiến hay những người đấu tranh vì dân chủ nhân quyền ở Việt Nam phải hi sinh rất nhiều trong đời tư và có những đóng góp lớn lao cho cộng đồng, xã hội. Tuy nhiên, những đóng góp của họ chỉ được một bộ phận xã hội nhất định công nhận, còn ngoài ra bị tảng lờ trong các sự kiện trao giải, vinh danh của nhà cầm quyền”.
  Đúng đầu óc không bằng con vật, đầu chỉ để mọc tóc, ngồi ăn rồi đi chống phá lại mong được người ta ghi nhận. Không hiểu đây là loại người gì vậy?

 9. quả là nỗi sỉ nhục cho chị em phụ nữ nếu những mụ đàn bà trên được ghi công. Họ đâu có tí đóng góp công lao gì cho đất nước ngoài những hành động chống đối, phá hoại đất nước. Ghi công cho những người phụ nữ kia là không bao giờ?

  • Chỉ là giọng điệu của bọn phản động, phá hoại đất nước thôi bác ạ. Những cái tên như Tạ Phong Tần, Bùi Thị Minh Hằng, Cấn Thị Thêu… sẽ là vết ố trong lịch sử và truyền thống của phụ nữ Việt Nam bao đời nay

 10. Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước là ý nguyện của toàn dân, toàn quân Việt Nam, là tất yếu của lịch sử. Những kẻ cố nuôi ảo vọng vào sự ăn bám ngoại quốc, bản thân chúng có biết đến hai chữ dân tộc? hai chữ tự trọng? Và người ta có thể hiểu những điều chúng nói có đáng tin? với tôi những gì mà chúng ta cần là tin vào cái đúng

 11. Những tên rận chủ đang ngày ngày tìm cách phá hoại đất nước, chúng có tội lớn lắm; tội với đất nước với dân tộc với cả những người đã ngã xuống để mang độc lập về cho chúng nó. Vì thế mà chúng nó đáng bị trừng phạt thật nghiêm khắc. Chúng nó nên cảm thấy xấu hổ với non sông, đất nước vậy mà ngày ngày vẫn rêu rao, vẫn to mồm. Tổ quốc sẽ không ghi “công” mà sẽ ghi “tội” chúng nó.

 12. Những kẻ đang ngày ngày tìm cách phá hoại đất nước, chúng có tội lớn lắm; tội với đất nước với dân tộc với cả những người đã ngã xuống để mang độc lập về cho chúng nó. Đúng!!! Ít nhiều thì chúng nó cũng đã đóng góp chút ít nhưng là đóng góp công sức vào việc phá hoại thôi. Vì thế mà chúng nó đáng bị trừng phạt thật nghiêm khắc mới phải. Chúng nó nên cảm thấy xấu hổ với non sông, đất nước vậy mà ngày ngày vẫn rêu rao, vẫn to mồm. Tổ quốc sẽ không ghi “công” mà sẽ ghi “tội” chúng nó.

 13. lũ rận, chúng đang ngày ngày tìm cách phá hoại đất nước, chúng có tội lớn lắm; tội với đất nước với dân tộc với cả những người đã ngã xuống để mang độc lập về cho chúng nó. Đúng!!! Ít nhiều thì chúng nó cũng đã đóng góp chút ít nhưng là đóng góp công sức vào việc phá hoại thôi. Vì thế mà chúng nó đáng bị trừng phạt thật nghiêm khắc mới phải. Chúng nó nên cảm thấy xấu hổ với non sông, đất nước vậy mà ngày ngày vẫn rêu rao, vẫn to mồm. Tổ quốc sẽ không ghi “công” mà sẽ ghi “tội” chúng nó.

 14. Thay vì để được ghi công thừa nhận thì chính chúng đáng bị trừng phạt thật nghiêm khắc. Chúng nó nên cảm thấy xấu hổ với non sông, đất nước vậy mà ngày ngày vẫn rêu rao, vẫn to mồm. Tổ quốc sẽ không ghi “công” mà sẽ ghi “tội” chúng nó. Những kẻ lưu manh giỏi chửi rủa và chông đối thì có công lao gì, đất nước này được gì từ chúng bay, mà ngược lại đất nước đang bị các ngươi tác động để dân chia rẽ nhân dân thì có.

 15. Những kẻ đang ngày ngày tìm cách phá hoại đất nước, chúng có tội lớn lắm; tội với đất nước với dân tộc với cả những người đã ngã xuống để mang độc lập về cho chúng nó. Đúng!!! Ít nhiều thì chúng nó cũng đã đóng góp chút ít nhưng là đóng góp công sức vào việc phá hoại thôi. Vì thế mà chúng nó đáng bị trừng phạt thật nghiêm khắc mới phải. Chúng nó nên cảm thấy xấu hổ với non sông, đất nước vậy mà ngày ngày vẫn rêu rao, vẫn to mồm. Tổ quốc sẽ không ghi “công” mà sẽ ghi “tội” chúng nó.

 16. Ở Việt Nam hiện nay tồn tại một loại nghề mà chưa từng tồn tại trong từ điển Tiếng Việt, đó là “nghề dân chủ”. Tại sao gọi là nghề, bởi lẽ nó là công việc giúp người ta có thể sinh sống, thậm chí sinh tốt là đằng khác. Do nhận được những khoản tiền tài trợ tương đối lớn từ bên ngoài, vì thế, nhiều nhà dân chủ vẫn sống “khỏe re” mặc dù suốt ngày chỉ đi khiếu kiện hay ngồi nhà cào bàn phím chửi bới chế độ. Mà nghề này cũng không phải đơn giản đâu nhé, mà cần phải trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau: từ học nghề, tới thành thạo rồi truyền nghề, câu bè kéo cánh,… Và đến nay, khi bị xích vô chuồng thì bọn râu ria còn lại đang đòi “ghi công các tổ nghề” nhà chúng nó đây.

 17. Ghi công bọn này chắc là ghi “thánh chửi”. Bời làm cái nghề dân chủ, trước hết, phải biết chửi. Chửi càng nhiều, càng lớn tiếng càng tốt. Cũng giống như ngày xưa Chí Phèo chửi, ăn vạ kiếm được mấy đồng của Bá Kiến, thì ngày nay, chửi cũng là một nghệ thuật để kiếm ra tiền. Thôi thì các nhà dân chủ của chúng ta chửi tất: cá chết – chửi, mưa nhiều – chửi, lũ lụt – chửi, thậm chí con khóc cũng chửi chế độ. Điển hình thời gian qua ta thấy rất nhiều các nhà dân chủ mà chúng ta đã rất quen tên như Bùi Hằng, Cấn Thị Thêu – những người mà đi lên “làng dân chủ” bằng khả năng ăn vạ, chửi bới của mình.

  • “Không xộ khám bất thành dân chủ cuội” có khác, được đòi ghi công chẳng qua là đã từng “có thành tích đi tù” nghỉ dưỡng. Quả thực, để có vai vế trong đám dân chủ trong nước, được phía nước ngoài để ý đến và viện trợ, cứu giúp thì một yếu tố không thể thiếu, đó là phải có tiền án, tiền sự, phải vào tù ra trại nhiều càng nhiều càng tốt. Thế nên mới có chuyện, mỗi lần các cơ quan chức năng trong nước bắt đối tượng nào là đối tượng đó nổi như cồn, hớn hở vì “cờ” đã trong tay mình, phải phất nhiệt tình thôi.

 18. Người ta nói “Sinh nghề tử nghiệp”, “đi đêm lắm ắt có ngày gặp ma”, nhất là đối với những nghề không chân chính, gây nguy hại cho xã hội như đám dân chủ này thì có ngày “vào rọ” cũng là khó tránh. Những bản án nghiêm khắc của pháp luật giành cho những kẻ như Bùi Hằng, Trần Thị Nga, Cấn Thị Thêu,… là những bài học đắt giá, là tiếng chuông cảnh tỉnh đám dân chủ cuội trong nước, đừng vì mấy đồng bạc ngoại quốc mà biến mình thành tay sai của các đối tượng bên ngoài, trở thành tội đồ của nhân dân!

 19. “Ghi công” những kẻ như Cấn Thị Thêu ư? Đừng xúc phạm hai chữ “ghi công” thế chứ. Hãy xem ả là ai và có “công” gì để mà ghi. Cấn Thị Thêu là một cái tên quá quen thuộc đối với những ai quan tâm đến việc cưỡng chế thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ và tái định cư ở Dương Nội. Đây là đối tượng chuyên đứng ra tổ chức, cầm đầu, kích động một số người dân khiếu kiện chây ỳ; sử dụng các băng rôn, hô khẩu hiệu với những nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kích động, gây rối trật tự công cộng ở các khu vực quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông), trụ sở Bộ Tài nguyên và môi trường,…Chính vì những thành tích bất hảo ấy mà Cấn Thị Thêu được mệnh danh là “Chí phèo” của vùng Dương Nội. Ôi công trạng lớn quá….

 20. Thâm vào đó, lại có thành tích đặc biệt là vào tù ra trại nhiều lần, một kẻ phạm tội có hệ thống. Cấn Thị Thêu là một đối tượng chống đối hết sức ngoan cố. Trước đó, vào tháng 4/2014, Cấn Thị Thêu đã bị bắt tạm giam và bị kết án 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ theo điều 257 Bộ luật Hình sự. Sau khi chấp hành xong hình phạt trở về địa phương, Cấn Thị Thêu không những không ra trình báo chính quyền theo quy định của pháp luật mà còn tiếp tục cầm đầu, kích động tập trung gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội và đã 4 lần bị xử phạt hành chính về các hành vi gây rối trật tự công cộng.Gần đây, Tòa án nhân dân Quận Đống Đa đưa Cấn Thị Thêu ra xét xử với tội danh gây rối trật tự công cộng được quy định tại Điều 245, Bộ luật hình sự Điều này cho thấy ả không hề ăn năn, hối cải vì những việc làm của thị trong quá khứ mà còn liên tục tái phạm các hành vi nguy hiểm cho xã hội. Vậy thì dựa vào cái gì để “ghi công”?

 21. Những bản án dành cho Cấn Thị Thêu, Bùi Hằng, Trần Thị Nga đã là một sự ghi tội rồi, công đâu mà ghi nữa. Đó là tấm gương cho những kẻ đang có hành động, ý đồ phá hoại đất nước, lừa bịp người dân, “tay sai” cho đối tượng chống đối bên ngoài. Pháp luật sẽ trừng trị thích đáng những kẻ vi phạm, phản bội tổ quốc. Đồng thời tòa án lương tâm cũng không tha thứ và sẽ trừng phạt chúng vì lòng yêu nước chân chính của người Việt Nam không phải là một trò đùa, một sự dối trá

 22. Còn nhớ ngày Thêu bị đưa ra xử, các đối tượng “dân chủ”, cùng hội cùng thuyền với Thêu rất quan tâm tới việc thị bị bắt, cũng như quá trình bị xét xử của Thêu. Tuy nhiên, điều nực cười ở chỗ, không phải các đối tượng quan tâm theo kiểu tình cảm của những người cùng chiến tuyến mà theo kiểu xem việc Thêu bị bắt, bị xét xử như một cơ hội kiếm tiền của mình. Giờ lại đòi ghi công, chẳng lẽ lại ghi công là “đã tạo điều kiện cho họ kiếm tiền”?

 23. Những kẻ chỉ vì đồng tiền, vì những thứ vật chất bẩn thỉu từ ngoại bang là những kẻ không thể tha thứ được, tôi nghĩ rằng nhất định chúng sẽ phải trả cái giá thật đắt cho những việc mà mình đã làm. Những kẻ đang ngày ngày tìm cách phá hoại đất nước, chúng có tội lớn lắm; tội với đất nước với dân tộc với cả những người đã ngã xuống để mang độc lập về cho chúng nó. Đúng!!! Ít nhiều thì chúng nó cũng đã đóng góp chút ít nhưng là đóng góp công sức vào việc phá hoại thôi. Vì thế mà chúng nó đáng bị trừng phạt thật nghiêm khắc mới phải. Chúng nó nên cảm thấy xấu hổ với non sông, đất nước vậy mà ngày ngày vẫn rêu rao, vẫn to mồm. Tổ quốc sẽ không ghi “công” mà sẽ ghi “tội” chúng nó.

 24. Không có công trạng gì mà cứ hay đòi tổ quốc ghi công thì thực cũng là kỳ lắm, nhưng thực tế lại có nhiều người như vậy, chẳng có làm gì tốt lại còn chuyên làm điều xấu nhưng thích đòi công ơn

Gửi bình luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s